Đối với hầu hết người bệnh đái tháo đường, trái cây là lựa chọn an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, chuối lại chứa khá nhiều đường và carbs. Vậy chuối có thực sự tốt cho người bệnh đái tháo đường không?
Mỗi năm, các bệnh do thực phẩm gây ra ảnh hưởng đến khoảng 600 triệu người trên toàn thế giới. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh từ thực phẩm, nhưng một trong số những nguyên nhân chính là do nhiễm khuẩn.
Lây nhiễm chéo là cách vi khuẩn có thể lây lan từ thực phẩm bị nhiễm khuẩn sang các loại thực phẩm sạch khác. Lây nhiễm chéo có thể xảy ra khi nước ép từ thịt sống hoặc vi trùng từ đồ vật không sạch chạm vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thực phẩm ăn liền. Bằng cách làm theo một số bước đơn giản khi mua sắm, bảo quản, nấu nướng và vận chuyển thực phẩm dưới đây, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Mang thai là khoảng thời gian quan trọng đối với cả mẹ và bé, vì vậy việc chú ý tới các sản phẩm và thực phẩm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe như đồ nhựa hay các món ăn gây nóng trong người là rất cần thiết.
Dưới đây là một số điều không nên khi sử dụng giấm táo
Thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, các bài thuốc từ thịt gà cũng chữa bệnh rất tốt. Nhưng ăn thịt gà thế nào cho đúng cách để bổ dưỡng lại không 'sinh độc' thì không phải ai cũng biết.
Nếu bạn muốn bổ sung vitamin C bằng các thực phẩm như ớt, cần tây, cải xoăn, mướp đắng,... tốt nhất không nên ăn nó với dưa chuột.
Nhiều người không biết rằng, một số loại thực phẩm mà chúng ta tưởng là bữa sáng hoàn hảo lại không tốt cho sức khỏe nếu ăn khi bụng đói.
Cha mẹ cố gắng không để trẻ chạm vào 4 loại trái cây này, đặc biệt là măng cụt, người lớn ăn cũng phải có kiểm soát...
Dưa hấu là loại quả ngon, mát và chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai ăn dưa hấu cũng tốt, thậm chí với một số người mắc bệnh 'đại kỵ' với dưa hấu thì nên tránh xa loại quả này bởi có thể 'rước họa vào thân'.
Aspartam là một chất tạo ngọt thay thế đường được tìm thấy trong các loại soda ăn kiêng, các đồ snack ăn vặt, sữa chua và các loại thực phẩm khác. Vậy liệu chất tạo ngọt nhân tạo đã được FDA chấp thuận có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người hay không?
Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài vào dịp Tết sắp tới, hãy tham khảo các lời khuyên sau để tránh ngộ độc thực phẩm nơi xứ lạ!