Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/07/2022

  7 dấu hiệu quá liều kẽm

  Kẽm là một khoáng chất thiết yếu tham gia vào hơn 100 phản ứng hóa học trong cơ thể bạn. Kẽm cần thiết cho sự phát triển, tổng hợp DNA và nhận thức vị giác bình thường. Nó cũng hỗ trợ chữa lành vết thương, chức năng miễn dịch và sức khỏe sinh sản.

 • 25/10/2018

  Mối liên quan giữa kẽm và rối loạn cương dương

  Kẽm là một nguyên tố vi lượng đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động của cơ thể. Vậy kẽm có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng tình dục?

 • 12/12/2017

  Nhu cầu bổ sung kẽm của cơ thể

  Kẽm là một vi chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển bình thường và chức năng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

 • 04/06/2017

  Ảnh hưởng của tình trạng thiếu kẽm đối với sức khỏe

  Thiếu kẽm gây ra một loạt các dấu hiệu như chậm phát triển ở trẻ em, vấn đề sinh sản ở nam giới và nữ giới, lượng đường trong máu thấp, phát triển xương kém, rối loạn về não bộ, Cholesterol máu cao, tuần hoàn kém, rối loạn ăn uống, da kém, vấn đề về móng tay và tóc, giảm vị giác và khứu giác.

 • 03/06/2017

  Thiếu kẽm - Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, thấp còi mà cha mẹ ít biết đến

  Theo TS.Bs Phan Bích Nga – Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, không ít cha mẹ cố ép cho con ăn số lượng thật nhiều nhưng quên không để ý tới chất lượng dinh dưỡng hợp lý trong khẩu phần ăn của trẻ. Một trong những vi chất rất quan trọng nhưng lại dễ bị các mẹ bỏ qua là kẽm. Thiếu kẽm làm trẻ chậm lớn, biếng ăn, hay mắc bệnh nhiễm khuẩn suy dinh dưỡng và chậm phát triển chiều cao…

 • 09/10/2016

  Những dấu hiệu thiếu kẽm bạn nên biết

  Kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển, giúp làm lành vết thương và ngăn chặn việc hình thành cục máu đông cũng như ngăn chặn các bệnh tuyến giáp.

 • 23/02/2016

  Những bệnh dễ mắc khi thiếu kẽm

  Chán ăn, chậm phát triển, đặc biệt là trẻ em (suy dinh dưỡng, còi xương) và lứa tuổi đang phát triển.