Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/02/2022

  Nghệ thuật sống thiền

  Người sống thiền luôn tỉnh thức, tập trung vào việc làm của mình trong trạng thái thư giãn. Làm mọi việc luôn có chủ đích, hướng đến việc tạo ra giá trị tốt đẹp cho bản thân và môi trường xung quanh, không lãng phí, không tiêu tốn nhiều năng lượng dư thừa.

 • 26/01/2022

  Vai trò của thiền định đối với sức khỏe con người

  Cuộc sống có thật nhiều thứ khiến chúng ta phải bận tâm suy nghĩ, nhiều khi chính những suy nghĩ ấy làm cho chúng ta mệt mỏi. Bài viết của BS. Phạm Thị Vân Ngọc sau đây sẽ giúp bạn đọc nhận ra 1 phương cách giúp cân bằng cho sức khỏe, đó là thiền định.

 • 17/08/2021

  8 lời khuyên để khởi động một buổi sáng tràn đầy năng lượng

  Mỗi khi bình minh ló dạng mang đến một cơ hội mới để thực hiện công việc trong ngày. Nếu bạn là người thích buổi sáng, bạn có một ngày làm việc hiệu quả hơn, luôn cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

 • 22/09/2020

  4 bước đơn giản giúp giải tỏa stress

  Căng thẳng, stress kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến công việc, học tập mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn. Một số biện pháp sau đây có thể giúp bạn giảm stress hiệu quả nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần.

 • 01/07/2020

  Giảm căng thẳng, lo âu bằng 4 bài tập thở nhanh gọn

  Một công cụ giải quyết stress hiệu quả là những bài tập thở, kỹ thuật thư giãn giúp làm dịu phản ứng căng thẳng của cơ thể. Bạn chỉ cần vài phút tập thở để giải tỏa stress, lo âu và những cảm xúc tiêu cực trong ngày.

 • 14/02/2019

  Để hình thành thói quen thiền định dễ dàng hơn

  Các nhà khoa học ngày càng phát hiện ra nhiều lợi ích sức khỏe của thiền định, như: hỗ trợ cơ thể tái tạo tế bào, trẻ hóa não bộ, tăng cường thải độc, giảm stress… giúp bạn kiểm soát tốt hơn cảm xúc, sức khỏe và công việc hàng ngày.

 • 18/04/2018

  Thiền định và nhịn ăn: Một cái nhìn toàn diện

  Thiền định và phương pháp nhịn ăn thanh lọc cơ thể đã được áp dụng từ xa xưa, với mỗi tôn giáo đều có những hình thức áp dụng khác nhau.

 • 16/04/2018

  Yoga nidra: Chỉ nằm một chỗ cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời

  Đừng nghĩ thực hành yoga nidra nhàn nhã mà không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

 • 22/12/2017

  7 sự tổn hại nặng nề đối với cơ thể khi nóng giận

  Nóng giận không chỉ nguy cơ phá vỡ các mối quan hệ, làm xấu đi hình ảnh của bản thân, mà còn được biết đến như một “sát thủ giấu mặt” của bệnh tim, đột quỵ và nhiều vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng khác.

 • 17/06/2016

  Những điều không thể bỏ qua khi tập Yoga

  Yoga là một nghệ thuật, một sự kết hợp hoàn hảo giữa cơ thể và tâm linh với năng lượng vũ trụ. Chính vì vậy, mà yoga kết hợp với ăn chay và cầu nguyện sẽ cho bạn một cuộc sống dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.