Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 21/10/2023

  Thanh thiếu niên và rượu

  Rượu là một chất gây nghiện rất mạnh, có thể gây tổn hại hoặc thậm chí gây tử vong ở liều lượng cao. Người lớn có thể kiểm soát việc uống rượu một cách an toàn bằng cách uống với lượng vừa phải điều độ. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm tiềm tàng.

 • 23/09/2023

  Cách nói chuyện với trẻ về vấn đề tự tử

  Cha mẹ và người lớn có thể làm rất nhiều điều để giúp trẻ cảm thấy thoải mái khi thảo luận về vấn đề sức khỏe tâm thần, để trẻ biết rằng các con có thể lên tiếng nếu có suy nghĩ về việc tự tử. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 7 lời khuyên hữu ích dành cho cha mẹ.

 • 09/09/2023

  7 điều nên và không nên làm khi điều trị mụn trứng cá ở tuổi teen

  Ngày nay, thanh thiếu niên không còn xa lạ với mụn trứng cá. Thực tế cho thấy, mụn trứng cá rất phổ biến và ảnh hưởng đến khoảng 8 trên 10 thanh thiếu niên. Vậy khi điều trị mụn trứng cá cho thanh thiếu niên, bạn nên và không nên làm gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

 • 30/06/2023

  Cường độ tập thể dục của trẻ bao nhiêu là đủ?

  Trẻ em cần hoạt động thể chất để có cơ thể và tâm trí khỏe mạnh là điều rõ ràng nhưng số lượng và cường độ tập thể dục của trẻ rất khác nhau - tùy thuộc vào độ tuổi.

 • 18/06/2022

  Tự tử ở thanh thiếu niên – cha mẹ cần biết điều gì

  Tình trạng tự tử đang gia tăng ở thanh thiếu niên – độ tuổi vô cùng nhạy cảm về mọi mặt. Vậy cha mẹ cần biết những điều gì?

 • 02/11/2021

  Ung thư ở trẻ em và thanh thiếu niên

  Mặc dù ung thư ở trẻ em là rất hiếm gặp, nhưng đó là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong trong ở trẻ em tại Mỹ. Năm 2021, tại Mỹ có khoảng 15.590 người tuổi từ 0-19 được chẩn đoán ung thư và 1780 tử vong. Riêng độ tuổi 0-14 tuổi có 1190 tử vong trong số 10.500 ca ung thư; trẻ 15-19 tuổi có 590 tử vong/ 5090 ca ung thư.

 • 19/05/2021

  Thanh thiếu niên bị trầm cảm: nên và không nên làm gì

  Nếu con bạn đang bước vào tuổi dậy thì, hẳn là bạn đã quen với các phản ứng như im lặng hoặc lờ đi khi tranh cãi với con trong một cuộc thảo luận, trẻ có thể sẽ ngủ cả ngày nếu không bị bạn đánh thức, trẻ cũng có xu hướng thích đối mặt với máy tính và điện thoại nhiều hơn so với việc đối mặt với các thành viên trong gia đình.

 • 10/03/2021

  Vô kinh ở thanh thiếu niên

  Vô kinh là một tình trạng ngày càng xuất hiện nhiều ở lứa tuổi trẻ tuổi hiện nay. Tình trạng này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản, và có thể để lại những hậu quả nặng nề. Việc phát hiện vô kinh sớm giúp mang đến các biện pháp can thiệp kịp thời, hiệu quả và giảm thiểu rủi ro cao nhất trong tương lai.

 • 24/04/2019

  Ung thư vú ở trẻ vị thành niên

  Ung thư vú ở trẻ vị thành niên mặc dù rất hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra với một tỷ lệ nhỏ.

 • 09/12/2018

  Hiểu thêm về tật nghiến răng khi ngủ

  Nghiến răng thường để lại hậu quả là những tổn thương về răng và đau hàm, đôi khi gây ra cả những ảnh hưởng về tâm lý và căng thẳng hàng ngày.

 • 19/07/2018

  5 nguy hại của bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên

  Tiểu đường được coi là kẻ giết người thầm lặng. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào. Ở độ tuổi thanh thiếu niên, nguy cơ mắc tiểu đường cũng rất cao nếu không duy trì lối sống lành mạnh. Bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho những người ở độ tuổi thanh thiếu niên.

 • 05/02/2018

  Lạm dụng chất gây nghiện ở thanh thiếu niên

  Việc lạm dụng chất gây nghiện ở trẻ em và trẻ vị thành niên hiện nay đang trở thành một vấn đề hết sức đáng lo ngại bởi tỷ lệ trẻ sử dụng thuốc lá, rượu và các loại chất gây nghiện khác đang tăng đáng kể.

 • 1
 • 2