Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/05/2024

  Bí quyết tăng đề kháng cho bé để tránh các bệnh truyền nhiễm trong mùa hè

  Thời tiết nắng nóng kéo dài kèm theo mưa bất thường vào mùa hè là cơ hội cho các loại virus, vi trùng sinh sôi phát triển, gây ra các bệnh dịch, đặc biệt là các bệnh lây lan qua đường hô hấp, ăn uống và tiếp xúc…

 • 03/01/2024

  6 "siêu thực phẩm" giúp tăng cường hệ miễn dịch

  Hệ miễn dịch hoạt động tốt giúp bảo vệ con người luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa mắc bệnh và nhiễm trùng. Một trong những cách tăng cường miễn dịch tự nhiên là thông qua chế độ dinh dưỡng với sự lựa chọn thực phẩm thông minh.

 • 27/12/2023

  Bổ sung selen: Từ tăng đề kháng đến ngăn ngừa ung thư

  Trong cơ thể, selen là một nguyên tố vi lượng, dù chỉ cần một lượng nhỏ nhưng dưỡng chất này tham gia vào mọi hoạt động duy trì sự sống của con người. Bổ sung đủ selen trong chế độ ăn uống đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

 • 25/10/2023

  Gió mùa về, cần làm gì để bảo vệ hệ miễn dịch?

  Ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão số 5 khiến thời tiết nhiều địa phương đột ngột chuyển từ nắng nóng sang mưa lạnh. Bạn cần làm gì để bảo vệ hệ miễn dịch, phòng bệnh khi giao mùa?

 • 16/10/2023

  GS. Nguyễn Lân Dũng: Không nên xem thường món đậu phụ

  Đậu phụ từ lâu đã quá quen thuộc với người dân châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Không chỉ rẻ, mát, dễ ăn, kết hợp với nhiều loại thực phẩm, đậu phụ còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

 • 31/08/2023

  Cách bảo vệ sức khỏe trẻ em trước thềm năm học mới

  Chỉ còn vài ngày nữa, các trường trên cả nước sẽ đồng loạt khai giảng. Phụ huynh có thể tận dụng thời gian này để tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho trẻ bước vào năm học mới.

 • 29/12/2022

  Tăng đề kháng đúng cách, tạm biệt nỗi lo con ốm

  Sức đề kháng hay khả năng làm việc hiệu quả của hệ miễn dịch vừa như tấm khiên chắn, vừa là vũ khí lợi hại bảo vệ cơ thể trước các tác nhân nội sinh và ngoại lai có hại. Do đó ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi “khoảng trống miễn dịch”, tăng đề kháng là vấn đề được phụ huynh lo lắng quan tâm hàng đầu.

 • 02/12/2020

  Nên ăn gì để tăng sức đề kháng trong mùa Đông?

  Thời tiết có sự chênh lệch lớn giữa ngày và đêm là cơ hội cho vi khuẩn, mầm bệnh tấn công người có hệ miễn dịch yếu. Để nâng cao sức đề kháng trong mùa Đông, bạn nên bổ sung thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch sau đây:

 • 07/11/2018

  Giải đáp một số thắc mắc về việc nuôi con bằng sữa mẹ

  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo, dễ tiêu hóa hấp thụ và có đủ các chất dinh dưỡng đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển thể chất, tinh thần và trí tuệ của trẻ. Trẻ bú sữa mẹ ít khi bị suy dinh dưỡng và thừa cân béo phì sau này.