Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tại sao quế được đánh giá là một trong những gia vị hàng đầu?

Quế là một loại gia vị mạnh mẽ, đã được sử dụng trên khắp thế giới từ hàng nghìn năm qua. Tới nay, loại gia vị này vẫn được sử dụng hàng ngày trong nhiều nền văn hóa vì những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại, cũng như hương vị ngọt ngào, phù hợp với nhiều công thức nấu ăn.

Bạn có biết quế có những lợi ích sức khỏe gì nổi trội?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quế có mức độ chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trong số 26 loại thảo mộc, gia vị thường được dùng phổ biến nhất trên thế giới (như cỏ xạ hương, tỏi và hương thảo...). Chưa hết, quế cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác, tất cả là nhờ thành phần chứa nhiều hoạt chất như cinnamaldehyde, acid cinnamic và cinnamate.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn 13 lợi ích nổi bật của quế:

loi-ich-cua-que

Bạn có thể dùng quế dưới dạng vỏ cây, tinh dầu quế, bột quế. Theo đó, quế có thể được dùng để pha trà quế, dùng làm gia vị trong các món ăn như soup, món hầm, bột yến mạch, sữa chua hoặc các món bánh nướng, món tráng miệng.

Tham khảo thông tin tại bài viết: 7 tác dụng không ngờ của dầu quế với sức khỏe.

Vi Bùi (Theo Dr.Axe) - Theo Healthplus
Bình luận
Tin mới
  • 01/05/2024

    5 sai lầm phổ biến khi tắm gây hại cho làn da

    Tắm là nhu cầu vệ sinh cơ bản và cần thiết của mỗi con người. Nhưng nhiều người trong chúng ta khi tắm thường mắc phải một số sai lầm dẫn đến tác hại không hề nhỏ đối với sức khỏe làn da.

  • 01/05/2024

    Tiêu chí lựa chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe

    Dầu ăn là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Khi nấu ăn với dầu hàng ngày, bạn nên lựa chọn dầu ăn đáp ứng được các tiêu chí tốt cho sức khỏe.

  • 01/05/2024

    Những nguy hiểm của thừa cân có thể bạn không biết

    Thừa cân là một vấn đề ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay do mất cân bằng dinh dưỡng và lối sống ít vận động, thiếu khoa học. Vấn đề này đang làm suy giảm sự tự tin và đẩy con người ta tiến gần hơn đến các nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe.

  • 01/05/2024

    5 dấu hiệu cảnh báo bệnh đái tháo đường bạn nên biết

    Đái tháo đường là căn bệnh phổ biến và đang có xu hướng trẻ hóa. Nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo bệnh có vai trò quan trọng trong việc điều trị.

  • 30/04/2024

    Sử dụng đồ uống có cồn khi mắc tăng huyết áp cần lưu ý gì?

    Sử dụng đồ uống có cồn là việc khó tránh khỏi khi tham gia các bữa tiệc xã giao. Tuy nhiên, với người bệnh tăng huyết áp, cần uống rượu bia thế nào để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch?

  • 30/04/2024

    Làm sao phòng ngừa suy tim khi có nguy cơ cao mắc bệnh?

    Mới đây, các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu một xét nghiệm máu mới có thể giúp xác định những người có nguy cơ tử vong cao nếu mắc bệnh suy tim. Vậy nếu là người có nguy cơ cao mắc bệnh, bạn có thể làm gì để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này?

  • 30/04/2024

    Cắt giảm đường phụ gia đem lại những lợi ích sức khỏe nào?

    Khác với đường tự nhiên có trong rau củ quả hay sữa, đường phụ gia lại gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là 6 lợi ích xảy ra khi bạn cắt giảm đường phụ gia trong chế độ ăn hàng ngày.

  • 30/04/2024

    Vì sao nên thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống?

    Cải xoăn (kale) là một siêu thực phẩm đã trở nên phổ biến rộng rãi trong những năm gần đây với giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể. Dưới đây là lý do bạn nên đưa cải xoăn thường xuyên hơn trong chế độ ăn uống.

Xem thêm