Brucellosis là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn lây lan từ động vật sang người. Bạn có thể mắc bệnh brucellosis nếu bạn tiêu thụ sữa, pho mát hoặc các sản phẩm từ sữa khác chưa tiệt trùng từ động vật bị nhiễm bệnh.
Sữa có thể vẫn an toàn để tiêu thụ trong vài ngày sau ngày hết hạn. Ngày hết hạn trên các sản phẩm thực phẩm và đồ uống liên quan đến chất lượng hơn là sự an toàn của chúng. Uống sữa hỏng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, nhưng thường rất dễ nhận biết khi nào sữa bị hỏng.
Theo quy định mới nhất của Bộ Y tế, sữa dùng trong chương trình sữa học đường sẽ là sữa tươi nguyên chất tiệt trùng, sữa tươi tiệt trùng và phải đảm bảo đủ 21 vi chất.
Dịp Tết, chị em cùng trổ tài làm mứt dừa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh với 6 cách đơn giản sau đây để đãi người thân, bạn bè nhé!
Thời tiết thất thường, khắc nghiệt khiến đôi môi khô ráp, bong da, thậm chí còn bị nứt nẻ, chảy máu.
Sữa tươi kết hợp với bột nghệ thoa lên mặt sẽ giúp da trở nên trắng mịn và giảm mụn trứng cá.
Là loại vi khuẩn đứng sau hàng loạt bệnh tiêu hóa nguy hiểm, E.coli có thể "ẩn nấp" trong những món ăn cực quen thuộc quanh bạn!
Nhiều loại sản phẩm từ sữa là thường được sử dụng trong chế độ ăn bao gồm sữa tươi, sữa chua và phomai. Vậy cụ thể chúng mang lại những lợi ích như thế nào cho sức khỏe?
Sữa tươi chưa qua quá trình tiệt trùng chứa hàm lượng các acid béo omega-3 cao hơn hẳn các loại sữa đã tiệt trùng hay sữa tách bơ. Điều này giải thích tại sao trẻ em uống sữa chưa qua chế biến lại ít bị mắc bệnh hen phế quản hơn.