Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 05/09/2023

  Làm sao để tăng nguồn sữa mẹ một cách an toàn?

  Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ mà còn là một cách tuyệt vời để gắn kết tình cảm với em bé mới ra đời. Vậy Làm sao để tăng nguồn sữa mẹ một cách an toàn? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

 • 26/05/2023

  Sau khi sinh, sữa mẹ chưa về nhiều có cần pha sữa công thức cho trẻ bú

  Nhiều mẹ mới sinh, trong những ngày đầu sữa chưa về nhiều nên vội pha sữa công thức cho con uống vì sợ con đói. Theo bác sĩ chuyên khoa sản, đó là một sai lầm bởi sữa mẹ là nguồn dưỡng chất trọn vẹn nhất và chứa nguồn kháng thể dồi dào giúp trẻ phòng tránh bệnh tật.

 • 18/10/2022

  Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa công thức có bị còi xương không?

  Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bất kỳ bà mẹ nào cũng có mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, vì một số lý do về sức khỏe hoặc tinh thần mà mẹ buộc phải chọn cách nuôi con hoàn toàn bằng sữa công thức. Vậy nuôi con hoàn toàn bằng sữa công thức có khiến trẻ bị còi xương không?

 • 26/03/2021

  Sữa công thức là gì? Cách pha, bảo quản và lưu ý sử dụng

  Sữa mẹ là sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải người mẹ nào cũng có lượng sữa dồi dào để đủ cho bé bú no vì thế phương pháp thay thế tốt nhất chính là dùng sữa công thức.

 • 20/04/2020

  Không có sữa mẹ sau khi sinh? Những lý do bạn không nên quá lo lắng

  Mong muốn có sữa ngay cho con bú là điều tất yếu đối với các bà mẹ sau sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có sữa ngay sau khi sinh, và điều này gây những hoang mang lo lắng cho nhiều bà mẹ.

 • 23/11/2018

  Thực phẩm ăn dặm cho bé

  Trẻ em lớn rất nhanh, sau 6 tháng đầu đời, cân nặng của em bé có thể tăng gấp đôi so với cân nặng sơ sinh.

 • 21/11/2018

  6 dấu hiệu bé đã sẵn sàng ăn dặm

  Bé 6 tháng tuổi, đã đến lúc cần ăn dặm, nhưng làm thế nào để biết bé đã sẵn sàng học làm người lớn chưa?

 • 16/07/2018

  Cho con bú và những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe và kinh tế

  Sữa mẹ là sản phẩm thân thiện với môi trường trong khi quá trình đóng gói sữa công thức cũng như sản xuất bình sữa và núm vú cần rất nhiều vật tư tiêu hao và tạo gánh nặng rác thải cho môi trường.

 • 25/06/2018

  6 điều tuyệt đối tránh khi pha sữa công thức

  Thay đổi công thức, dùng nước không đủ nóng, hâm sữa quá lâu... là những sai lầm khi pha sữa công thức mà nhiều người không hề hay biết.

 • 08/03/2018

  5 tình huống bạn nên bổ sung sữa công thức cho trẻ

  Bạn chắc chắn biết rằng “sữa mẹ là sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Nhưng, sự thật là, điều này chỉ đúng với đa số các bà mẹ, còn với một số ít các bà mẹ khác, thì sữa mẹ chưa chắc đã là tốt nhất. Khi đó, bạn nên bổ sung sữa công thức cho trẻ.

 • 13/11/2017

  Trẻ nên ăn gì khi mẹ thiếu sữa?

  Sau khi sinh con, người mẹ cần cho con bú sớm, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú đến 24 tháng tuổi. Nhưng vì một lý do nào đó mà người mẹ không đủ sữa nên có 2 cách để lựa chọn là cho trẻ bú trực (bú nhờ) hoặc cho trẻ ăn thêm sữa bột công thức.

 • 15/09/2017

  Nguyên nhân gây ít sữa mẹ và cách giài quyết

  Hầu hết các bà mẹ cho con bú đều có thể cung cấp đủ sữa cho trẻ sơ sinh. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ phụ nữ ít sữa. Tuy nhiên, đa số các trường hợp ít sữa đều có thể khắc phục. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu quyết định cho con ăn thêm sữa công thức hoặc bỏ sữa mẹ hoàn toàn, hãy tự hỏi mình 5 câu hỏi dưới đây

 • 1
 • 2