Nhiều người phân vân về thời điểm uống sữa bò tốt nhất để hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng.
Hormone tăng trưởng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm sữa bò. Hormone tăng trưởng của bò (bGH), còn được gọi là somatotropin bò (bST) là một loại protein được tuyến yên của bò sản xuất giúp bò tạo sữa. Một số sản phẩm sữa có chứa rbGH (đôi khi được gọi là rbST), một loại hormone tăng trưởng tái tổ hợp ở bò để giúp chúng tạo ra nhiều sữa hơn. Một số cha mẹ lo ngại rằng hormone tăng trưởng bổ sung này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ở trẻ.
Trong khi sữa và các sản phẩm từ sữa nổi tiếng về hàm lượng canxi, thì các lựa chọn thay thế sữa cũng có thể giúp bạn có đủ chất dinh dưỡng quan trọng này.
Dù sữa bò chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe xương khớp, nhưng đáng tiếc là nhiều người lại không tiêu hóa được một số thành phần trong sữa bò. Do đó, các loại sữa thực vật thay thế cho sữa bò đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cùng tìm hiểu ngay các lựa chọn bạn có trong dòng sản phẩm này.
Sữa hạt (sữa từ thực vật) so với sữa bò tốt hơn cho sức khỏe? Đây là câu hỏi đặt ra khi nhiều người đang băn khoăn nên chọn loại sữa nào để dùng.
Nhiều người bị dị ứng đạm sữa bò cần phải tìm loại sữa khác để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể như các loại sữa từ thực vật.
Dị ứng thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng khó chịu, đôi khi là nguy hiểm tính mạng. Những loại thực phẩm nào dễ gây dị ứng nhất và dấu hiệu nhận biết những phản ứng dị ứng này là gì?
Nếu bạn đã từng đọc nhãn dinh dưỡng trên các vỏ hộp sữa, bạn hẳn sẽ nhận ra đa số các loại sữa đều sẽ có đường.
Theo y học cổ truyền Ấn Độ, sữa bò tốt nhất nên được uống vào buổi tối. Nguyên nhân là vì trước đó các trường đào tạo về y học cổ truyền cho rằng sữa bò có thể kích thích ngủ ngon và có thể gây khó tiêu, do vậy, không phù hợp để uống vào buổi sáng.
Với một loạt các loại sữa thay thế sữa bò có sẵn trên các kệ siêu thị, rất khó để biết được loại sữa nào tốt nhất cho bạn.
Sữa bò được coi là một thành phần chủ yếu trong chế độ ăn của nhiều người, như một đồ uống, ăn cùng ngũ cốc và thêm vào sinh tố, trà hoặc cà phê. Nhưng một số người không thể chọn uống sữa do sở thích cá nhân, hạn chế trong chế độ ăn uống, dị ứng hoặc không dung nạp sữa.
Trong số hơn 160 loại đồ ăn có thể gây dị ứng, nhóm 8 thực phẩm bao gồm sữa bò, trứng, cá, hải sản, hạt cây, lạc, đậu nành và lúa mì gây 90% trường hợp dị ứng thức ăn.