Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/02/2022

  Sôcôla đen tăng cường sức khỏe não bộ và khả năng miễn dịch như thế nào?

  Bạn muốn tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất của mình? Các nhà khoa học đề xuất một chiến lược thú vị: ăn một lượng nhỏ sô cô la đen hàng ngày. Các nghiên cứu mới làm sáng tỏ cách sô cô la đen có thể cải thiện sức khỏe não bộ và tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.

 • 04/08/2020

  Ăn chocolate 3 lần mỗi tuần giúp ngăn ngừa bệnh mạch vành

  Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tim mạch dự phòng Châu Âu. Theo đó, ăn chocolate 3 lần mỗi tuần giúp giảm 8% nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

 • 17/06/2020

  Không chỉ thức ăn nhiều mỡ, chocolate và sữa cũng có thể gây mụn

  Tình trạng nổi mụn có thể liên quan đến chế độ ăn nhiều sữa, đồ uống có đường và thực phẩm giàu chất béo, đó là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện với khoảng 25.000 người Pháp trưởng thành. Nghiên cứu này được công bố trên JAMA Dermatology, một trang chuyên khoa về da liễu.

 • 08/03/2018

  Điều kỳ diệu cho sức khỏe mang tên Sôcôla

  Sôcôla là một loại thực phẩm tự nhiên được chế biến từ hạt của cây cacao. Sôcôla là nguyên liệu cơ bản để làm nên rất nhiều loại kẹo, kem, bánh quy, bánh ngọt và đồ uống… Ngày nay, sôcôla là một trong những hương vị được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

 • 14/02/2017

  Sôcôla không tốt cho sức khỏe: sự thật hay tin đồn?

  Hương vị ngọt ngào cùng với mùi thơm quyến rũ của sôcôla khiến hầu hết trẻ em và rất nhiều người lớn khó lòng cưỡng lại được. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chần chừ khi thưởng thức hương vị tự nhiên kỳ diệu này bởi những “lời đồn” cho rằng sôcôla có thể gây tăng cân, sâu răng, mọc mụn… Liệu đó có phải là sự thật hay chỉ là những lời đồn thổi?

 • 12/10/2016

  Giải pháp ngọt ngào cho những cơn đau

  Bạn nên quên đi những viên thuốc giảm đau đắng ngắt và có thể gây hại dạ dày của bạn. Chọn đúng loại sôcôla cũng có thể sẽ giúp bạn giảm đau phần nào và cảm thấy…ngọt ngào hơn!

 • 11/10/2016

  Muốn giảm cân? Hãy dùng Sôcôla nhé!

  Nếu bạn đang có ý định giảm cân, chắc hẳn rất nhiều người sẽ khuyên bạn tránh xa sôcôla. Tuy nhiên, bí quyết của việc giảm cân lại đi ngược lại với lời khuyên đó. Bạn có tin không?

 • 09/10/2016

  Sôcôla đen- thực phẩm hàng đầu dành cho não bộ

  Sôcôla đen giúp cải thiện tâm trạng, bảo vệ não khỏi thương tổn, tăng trí nhớ và sự tập trung và giảm căng thẳng. Dưới đây là 9 tác dụng của sôcôla đen với não bộ mà bạn không thể bỏ qua.

 • 08/10/2016

  Sôcôla: Bí mật của hạnh phúc!

  Tiền không mua được hạnh phúc, nhiều người trong chúng ta hiểu rõ điều này. Nhưng, sôcôla lại làm được những điều mà tiền không có được: làm cho bạn hạnh phúc! Hãy cùng khám phá xem, sô cô la đem lại hạnh phúc cho bạn như thế nào nhé!

 • 30/07/2016

  Bia và sô cô la có ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn chí đường ruột

  Sau khi phân tích mẫu phân của hơn 1000 người, các nhà khoa học tại Bỉ đã khám phá ra ảnh hưởng của những chế độ dinh dưỡng và lối sống khác nhau đến cấu tạo của hệ vi khuẩn chí đường ruột, trong đó có vai trò quan trọng của bia và sô cô la.