Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/07/2020

  Trẻ em ở từng độ tuổi nên sử dụng smartphone như thế nào?

  Phụ huynh ngày nay thường cho trẻ sử dụng smartphone rất sớm. Nhiều trẻ cũng được bố mẹ mua cho điện thoại riêng ngay từ khi vào Trung học cơ sở. Cha mẹ thời hiện đại nên có cái nhìn khoa học về cách quản lý trẻ sử dụng điện thoại cũng như các thiết bị thông minh.

 • 16/07/2019

  Thiết bị hiện đại khiến bạn béo phì

  Sự phát triển của công nghệ mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người, nhưng cũng vì thế mà con người trở nên phụ thuộc vào nó. Dưới đây là những thiết bị trong nhà có thể khiến bạn bị béo phì.

 • 12/01/2019

  Video: Những thói quen đang gây hại cho cột sống của bạn!

  Có rất nhiều thói quen hàng ngày gây hại cho cột sống mà ít người lưu tâm đến. Video dưới đây sẽ chỉ ra những thói quen gây tác động xấu đến cột sống mà bạn cần thay đổi.

 • 31/12/2018

  Điện thoại thông minh, máy tính bảng và việc tăng cân ở tuổi dậy thì

  Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy nguy cơ béo phì tăng lên 43% nếu trẻ tiếp xúc với các màn hình thiết bị điện tử nhiều hơn 5h.

 • 25/11/2018

  Chia sẻ mùi vị và hương thơm qua smartphone

  Một bằng sáng chế của Israel mới đăng ký gần đây miêu tả một công nghệ phát tán mùi hương yêu thích bằng smartphone và sẽ bán ra tại Bắc Mỹ và Viễn Đông.

 • 28/10/2018

  Những tổn thương thường gặp do tác động của công nghệ hiện đại

  Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích đối với đời sống hiện đại nhưng cũng đem đến những nguy cơ không nhỏ đối với sức khỏe.

 • 15/08/2018

  5 tác hại đáng sợ của việc sử dụng smartphone

  Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của công nghệ. Ở thời đại này, để quên điện thoại ở nhà như là bạn đã để quên tâm trí của mình ở nhà vậy.

 • 18/06/2018

  Những ảnh hưởng nguy hại của smartphone đến não bộ

  Smartphone đã có tác động thế nào đến não bộ của chúng ta? Việc sử dụng smartphone phổ biến hiện nay đã đưa ra một câu hỏi vô cùng thú vị không chỉ đối với những chuyên gia nghiên cứu mà còn với rất nhiều người như những nhà giáo dục, cha mẹ hoặc bất kỳ ai sử dụng điện thoại thường xuyên.

 • 08/05/2018

  Phubbing - "căn bệnh" phớt lờ người khác để chìm vào thế giới ảo

  Phubbing - một từ mới xuất hiện như là hậu quả của thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin và sự phát triển vũ bão của các thiết bị di động

 • 16/04/2018

  Công nghệ đang “giết chết” đôi mắt của bạn như thế nào

  Thời đại phát triển, con người bị xoáy vào vòng cuốn công nghệ. Những món đồ như smartphone, tivi, máy vi tính đang gần như trở thành vật không thể thiếu đối với nhiều người. Đây vô tình lại là một trong những nguyên nhân chính gây suy giảm thị lực, và một số căn bệnh nguy hiểm về mắt khác. Ai cũng biết tác hại của smartphone với đôi mắt, nhưng không phải ai cũng biết tác hại đó nguy hiểm như thế nào. Màn hình thiết bị điện tử chứa một lượng lớn ánh sáng xanh. Đây là loại ánh sáng gần giống với tia cực tím, là nhân tố vô hình làm hỏng võng mạc của mắt.

 • 21/03/2018

  Ánh sáng xanh ảnh hưởng sức khoẻ như thế nào?

  Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh có thể làm ảnh hưởng đến các tế bào nhạy cảm ánh sáng ở võng mạc, gây ra thoái hóa hoàng điểm, dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn. Hơn nữa, ánh sáng xanh còn góp phần gây khô mắt vì nó có năng lượng cao nhất so với các bước sóng ánh sáng khả kiến khác.

 • 02/02/2018

  Trả lời bài trắc nghiệm này để biết bạn có nghiện smartphone không?

  Một nghiên cứu mới cho thấy, mức độ chú ý trung bình của chúng ta đã giảm xuống chỉ còn 8 giây, thấp hơn mức bình thường của một con cá vàng. Nhiều người thậm chí còn không thể nhớ được hỏi ngay tiêu đề trên. Các chuyên gia cho rằng có thể đổ lỗi cho điện thoại thông minh/smartphone của bạn.

 • 1
 • 2