Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/05/2023

  Tryptophan là gì?

  Tryptophan là chất cần thiết cho sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ, giúp sản xuất, duy trì protein, cơ bắp, enzyme và đồng thời cũng chất dẫn truyền thần kinh.

 • 02/08/2021

  Những cách đơn giản giúp tăng hormone hạnh phúc

  Hormone là các chất hóa học được sản xuất bởi các tuyến khác nhau trên cơ thể bạn. Chúng di chuyển qua dòng máu, hoạt động như những người đưa tin và tham gia vào nhiều quá trình của cơ thể.

 • 08/06/2020

  7 thực phẩm giúp tăng cường serotonin

  Serotonin hay còn được gọi là hormone hạnh phúc là một chất dẫn truyền thần kinh có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể như tiêu hóa, trao đổi chất và đặc biệt là tâm trạng, trí nhớ. Thiếu hụt serotonin được cho là nguyên nhân dẫn đến trầm cảm, lo lắng.

 • 16/01/2020

  Video: Tại sao bạn không nên tắt báo thức ngủ tiếp?

  Rất nhiều người có thói quen tắt báo thức ngủ tiếp vào buổi sáng. Tuy nhiên sau khi xem video sau bạn có thể sẽ không muốn tiếp tục thực hiện thói quen này.

 • 21/10/2018

  Các yếu tố gây ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột - Phần 1

  Hầu hết chúng ta đều biết rằng các vi khuẩn trong đường ruột đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

 • 31/07/2018

  Bạn biết gì về hội chứng serotonin

  Hội chứng serotonin là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong. Hội chứng serotonin thường gây ra bởi sự tích tụ của serotonin trong cơ thể, thường là do uống thuốc chữa đau nửa đầu cấp tính kết hợp với thuốc chống trầm cảm.

 • 02/05/2018

  9 lý do nên để trẻ nghịch bẩn nhiều hơn

  Khi sống trong một thế giới chứa đầy những ám ảnh về vi khuẩn, nhiễm trùng và kháng thuốc, rất nhiều bậc phụ huynh trở nên ngần ngại và không để cho con mình nghịch bẩn. Tuy nhiên, không để trẻ nghịch bẩn có thể sẽ phản tác dụng và làm tăng nguy cơ bị ốm của trẻ. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cùng bạn chia sẻ lý do nhé.

 • 18/04/2018

  Thiền định và nhịn ăn: Một cái nhìn toàn diện

  Thiền định và phương pháp nhịn ăn thanh lọc cơ thể đã được áp dụng từ xa xưa, với mỗi tôn giáo đều có những hình thức áp dụng khác nhau.

 • 28/09/2017

  Thuốc và hội chứng serotonin

  Hội chứng serotonin, hay nhiễm độc serotonin được coi là một tình trạng bệnh hiếm nhưng rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của con người

 • 22/06/2017

  Những thực phẩm làm tăng hàm lượng vui vẻ cho não bộ

  Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh tạo ra tâm trạng vui vẻ, hưng phấn ở con người. Thậm chí nó còn được coi như một giải pháp cho chứng trầm cảm do những người mắc phải căn bệnh này thường có nồng độ serotonin thấp. Serotonin được tổng hợp từ amino acid tryptophan. Do vậy nhiều thực phẩm giàu tryptophan được coi là có tác dụng kích thích tăng hàm lượng serotonin của não bộ. Điều này có thực sự đúng hay không?

 • 09/12/2016

  Thuốc gì điều trị bệnh tâm thần phân liệt

  Nếu bạn có người thân bị tâm thần phân liệt thì điều bạn mong mỏi nhất đó là làm cách nào để bạn có thể giúp họ càng nhanh càng tốt. Thuốc là vấn đề quan trọng nhất nhưng những việc chăm sóc cũng quan trọng không kém như là các điều trị tâm lý.

 • 30/11/2016

  12 nguyên nhân bất ngờ gây trầm cảm

  Có rất nhiều nguyên nhân đã được biết đến là có thể dẫn đến trầm cảm: chấn thương, có sự kiện đau buồn xảy ra, gặp vấn đề về tài chính, thất nghiệp là một vài nguyên nhân như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn bị trầm cảm, nhưng lại không gặp phải bất kỳ vấn đề nào ở trên, thì rất khó để có thể chỉ ra chính xác nguyên nhân trầm cảm của bạn.

 • 1
 • 2