Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 14/03/2021

    Ăn trứng sống có an toàn?

    Trứng sống hay còn gọi là trứng tái là một món ăn quen thuộc với nhiều người, vì chúng mang lại hương vị béo ngậy và thơm ngon, nhiều người cũng ăn trứng sống vì các đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, ăn trứng sống có thể không an toàn

  • 11/03/2021

    Những điều cần biết về nhiễm khuẩn Salmonella

    Có thể bạn đã từng nghe qua hoặc đã biết đến tình trạng nhiễm khuẩn do Salmonella gây ra. Nhưng thực sự bạn biết gì về tình trạng này?

  • 02/12/2018

    Cách ăn uống an toàn khi mang thai

    Dường như mỗi lần mang thai là mỗi lần bạn bị nhắc nên tránh điều gì đó đặc biệt là ăn gì?Hãy lưu ý một vài quy tắc ăn uống đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

  • 01/10/2018

    Infographic: 8 điều cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm

    Bạn có biết rằng, bồn cầu thậm chí còn chứa ít mầm bệnh hơn nhà bếp và miếng bọt mà bạn vẫn rửa bát mỗi ngày mới là thứ bẩn nhất trong nhà?

  • 14/08/2018

    Những đồ vật và vị trí bẩn nhất trong gia đình có thể bạn chưa biết

    Rửa tay trước khi ăn là một thói quen tốt, đồng thời hãy chú ý khi đặt tay lên các bề mặt trong nhà vì đó có thể là ổ vi khuẩn gây hại.

  • 01/08/2018

    Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm kèm theo 5 tip đảm bảo an toàn - Phần 1

    Mỗi năm có hàng triệu người bị ngộ độc thực phẩm, nhưng phần lớn đều chỉ ở tình trạng khó chịu từ nhẹ đến trung bình, ít khi có những ca nặng và nguy hiểm. Vì vây việc bảo vệ bản thân và những người thân trong gia đình khỏi bị ngộ độc thức ăn và đẩy nhanh quá trình phục hồi là một điều vô cùng quan trọng.

  • 16/06/2018

    Những điều cần biết về bệnh viêm dạ dày - ruột do virus ở trẻ em

    Bệnh viêm dạ dày – ruột do virus (cúm dạ dày) là do dạ dày bị virus tấn công và gây bệnh. Mặc dù thực tế đây là bệnh khá phổ biến, có ít nhất 20 triệu trường hợp bị bệnh cúm dạ dày mỗi năm ở Mỹ nhưng nhiều người vẫn không hiểu rõ về bệnh này.

  • 16/06/2018

    Chế biến trứng đúng cách như thế nào

    Tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa nếu ăn trứng sống chỉ được 40%, trứng ốp la 85% trong khi ở trứng luộc đúng cách là 100%.

  • 09/05/2018

    Xử lý tiêu chảy cấp

    Thức ăn, nước uống nhiễm khuẩn, ôi thiu, thói quen ăn uống mất vệ sinh... là nguyên nhân khiến tỷ lệ tiêu chảy cấp ngày càng tăng cao.

  • 06/05/2018

    Nhiễm salmonella từ thực phẩm và cách phòng chống

    Salmonella là một loại vi khuẩn Gram âm. Nó liên quan đến bệnh thương hàn, một bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Nó có thể gây ra tình trạng viêm ruột, sốt thương hàn, ngộ độc thực phẩm, đau bụng và nhiều bệnh khác.

  • 25/04/2018

    Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella

    Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa và cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư. Trong đó nguyên nhân gây ngộ độc hàng đầu chính là vi khuẩn Salmonella.

  • 17/11/2017

    Nhiễm khuẩn huyết do salmonella ở bệnh nhân AIDS

    Nhiễm khuẩn huyết salmonella là một tình trạng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) xếp nhiễm khuẩn huyết do salmonella tái phát là một tiêu chí để xác định tình trạng AIDS.

  • 1
  • 2