Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/12/2022

    Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella

    Một số vi khuẩn trong nhóm Salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm. Những vi khuẩn này sống trong ruột của người và động vật. Ngộ độc thực phẩm ở người là kết quả khi ăn phải thức ăn hoặc nước bị nhiễm phân có chứa vi khuẩn

  • 04/12/2022

    Ăn trứng sống có tốt hơn trứng đã nấu chín?

    Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để bổ sung protein và chất dinh dưỡng vào chế độ ăn của mình, trứng là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể băn khoăn liệu ăn trứng sống có tốt hơn trứng đã nấu chín hay không?

  • 23/11/2022

    Ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm ở trẻ em

    Ngộ độc thực phẩm là một bệnh nhiễm trùng do tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bị nhiễm vi khuẩn, virus, nấm mốc, ký sinh trùng hoặc độc tố có hại. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.

  • 23/11/2022

    Salmonella và thực phẩm

    Salmonella là một vi khuẩn hình que, thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột).

  • 23/11/2022

    Hỏi & đáp về Salmonella gây ngộ độc thực phẩm

    Salmonella là một vi khuẩn hình que, thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột).

  • 14/03/2021

    Ăn trứng sống có an toàn?

    Trứng sống hay còn gọi là trứng tái là một món ăn quen thuộc với nhiều người, vì chúng mang lại hương vị béo ngậy và thơm ngon, nhiều người cũng ăn trứng sống vì các đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, ăn trứng sống có thể không an toàn

  • 11/03/2021

    Những điều cần biết về nhiễm khuẩn Salmonella

    Có thể bạn đã từng nghe qua hoặc đã biết đến tình trạng nhiễm khuẩn do Salmonella gây ra. Nhưng thực sự bạn biết gì về tình trạng này?

  • 02/12/2018

    Cách ăn uống an toàn khi mang thai

    Dường như mỗi lần mang thai là mỗi lần bạn bị nhắc nên tránh điều gì đó đặc biệt là ăn gì?Hãy lưu ý một vài quy tắc ăn uống đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

  • 01/10/2018

    Infographic: 8 điều cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm

    Bạn có biết rằng, bồn cầu thậm chí còn chứa ít mầm bệnh hơn nhà bếp và miếng bọt mà bạn vẫn rửa bát mỗi ngày mới là thứ bẩn nhất trong nhà?

  • 14/08/2018

    Những đồ vật và vị trí bẩn nhất trong gia đình có thể bạn chưa biết

    Rửa tay trước khi ăn là một thói quen tốt, đồng thời hãy chú ý khi đặt tay lên các bề mặt trong nhà vì đó có thể là ổ vi khuẩn gây hại.

  • 01/08/2018

    Dấu hiệu ngộ độc thực phẩm kèm theo 5 tip đảm bảo an toàn - Phần 1

    Mỗi năm có hàng triệu người bị ngộ độc thực phẩm, nhưng phần lớn đều chỉ ở tình trạng khó chịu từ nhẹ đến trung bình, ít khi có những ca nặng và nguy hiểm. Vì vây việc bảo vệ bản thân và những người thân trong gia đình khỏi bị ngộ độc thức ăn và đẩy nhanh quá trình phục hồi là một điều vô cùng quan trọng.

  • 16/06/2018

    Những điều cần biết về bệnh viêm dạ dày - ruột do virus ở trẻ em

    Bệnh viêm dạ dày – ruột do virus (cúm dạ dày) là do dạ dày bị virus tấn công và gây bệnh. Mặc dù thực tế đây là bệnh khá phổ biến, có ít nhất 20 triệu trường hợp bị bệnh cúm dạ dày mỗi năm ở Mỹ nhưng nhiều người vẫn không hiểu rõ về bệnh này.

  • 1
  • 2