Nhiễm khuẩn Salmonella là một bệnh do vi khuẩn phổ biến ảnh hưởng đến đường ruột. Vi khuẩn Salmonella thường sống trong ruột động vật và con người và thải ra ngoài qua phân. Con người bị nhiễm bệnh thường xuyên nhất thông qua nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm.
Một số vi khuẩn trong nhóm Salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm. Những vi khuẩn này sống trong ruột của người và động vật. Ngộ độc thực phẩm ở người là kết quả khi ăn phải thức ăn hoặc nước bị nhiễm phân có chứa vi khuẩn
Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để bổ sung protein và chất dinh dưỡng vào chế độ ăn của mình, trứng là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể băn khoăn liệu ăn trứng sống có tốt hơn trứng đã nấu chín hay không?
Ngộ độc thực phẩm là một bệnh nhiễm trùng do tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bị nhiễm vi khuẩn, virus, nấm mốc, ký sinh trùng hoặc độc tố có hại. Bệnh có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và tiêu chảy.
Salmonella là một vi khuẩn hình que, thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột).
Salmonella là một vi khuẩn hình que, thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột).
Trứng sống hay còn gọi là trứng tái là một món ăn quen thuộc với nhiều người, vì chúng mang lại hương vị béo ngậy và thơm ngon, nhiều người cũng ăn trứng sống vì các đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, ăn trứng sống có thể không an toàn
Có thể bạn đã từng nghe qua hoặc đã biết đến tình trạng nhiễm khuẩn do Salmonella gây ra. Nhưng thực sự bạn biết gì về tình trạng này?
Dường như mỗi lần mang thai là mỗi lần bạn bị nhắc nên tránh điều gì đó đặc biệt là ăn gì?Hãy lưu ý một vài quy tắc ăn uống đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.
Bạn có biết rằng, bồn cầu thậm chí còn chứa ít mầm bệnh hơn nhà bếp và miếng bọt mà bạn vẫn rửa bát mỗi ngày mới là thứ bẩn nhất trong nhà?
Rửa tay trước khi ăn là một thói quen tốt, đồng thời hãy chú ý khi đặt tay lên các bề mặt trong nhà vì đó có thể là ổ vi khuẩn gây hại.
Mỗi năm có hàng triệu người bị ngộ độc thực phẩm, nhưng phần lớn đều chỉ ở tình trạng khó chịu từ nhẹ đến trung bình, ít khi có những ca nặng và nguy hiểm. Vì vây việc bảo vệ bản thân và những người thân trong gia đình khỏi bị ngộ độc thức ăn và đẩy nhanh quá trình phục hồi là một điều vô cùng quan trọng.