Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/06/2018

    Chế biến trứng đúng cách như thế nào

    Tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa nếu ăn trứng sống chỉ được 40%, trứng ốp la 85% trong khi ở trứng luộc đúng cách là 100%.

  • 09/05/2018

    Xử lý tiêu chảy cấp

    Thức ăn, nước uống nhiễm khuẩn, ôi thiu, thói quen ăn uống mất vệ sinh... là nguyên nhân khiến tỷ lệ tiêu chảy cấp ngày càng tăng cao.

  • 06/05/2018

    Nhiễm salmonella từ thực phẩm và cách phòng chống

    Salmonella là một loại vi khuẩn Gram âm. Nó liên quan đến bệnh thương hàn, một bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Nó có thể gây ra tình trạng viêm ruột, sốt thương hàn, ngộ độc thực phẩm, đau bụng và nhiều bệnh khác.

  • 25/04/2018

    Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella

    Ngộ độc thực phẩm đang trở thành nỗi lo hàng đầu của người dân, bởi đây là nguyên nhân gây nhiều căn bệnh đường tiêu hóa và cũng được cho là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư. Trong đó nguyên nhân gây ngộ độc hàng đầu chính là vi khuẩn Salmonella.

  • 17/11/2017

    Nhiễm khuẩn huyết do salmonella ở bệnh nhân AIDS

    Nhiễm khuẩn huyết salmonella là một tình trạng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) xếp nhiễm khuẩn huyết do salmonella tái phát là một tiêu chí để xác định tình trạng AIDS.

  • 28/09/2017

    Nên ăn gì sau khi bị ngộ độc thực phẩm?

    Ngộ độc thường xảy ra khi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm hay hóa chất làm ô nhiễm đồ ăn hoặc thức uống.

  • 04/08/2017

    7 căn bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc nếu nuôi thú cưng

    Ngoài cảm xúc yêu thương và thư giãn mà thú cưng mang lại, chúng cũng có nguy cơ khiến bạn mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như bệnh dại, giun sán hay lyme.

  • 24/01/2017

    10 bệnh thú cưng có thể lây cho bạn

    Cho dù bạn rất tự hào vì sở hữu một chú mèo xinh xắn, một chú chó trung thành hay một nàng hamster đáng yêu, nhưng bạn cũng sẽ có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh từ những thú cưng đó. Rất nhiều vi sinh vật gây bệnh, từ vi khuẩn, nấm cho tới virus, có thể lây từ thú cưng sang bạn.

  • 27/07/2016

    Phản ứng không mong muốn khi ăn lòng trắng trứng

    Trứng gồm 2 phần: lòng đỏ trứng và một dịch lỏng máu trắng đục gọi là lòng trắng trứng. Chúng ta có thể ăn trứng sống, đánh trứng, bỏ vỏ chần nước sôi, luộc, rán hay là một trong những nguyên liệu của một món ăn nhiều thành phần. Tuy nhiên, trứng - và đặc biệt là trong lòng trắng trứng có thế gây ra một số ảnh hưởng không tốt đối với người sử dụng.

  • 29/05/2016

    Dù trong tủ lạnh, trứng chỉ để được dưới 30 ngày

    Giữ trứng ở nơi thoáng mát, khô ráo, tốt nhất là để trong tủ lạnh. Trứng cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới 20 độ C.

  • 07/05/2016

    Bệnh nhiễm khuẩn salmonella

    Bệnh nhiễm vi khuẩn Salmonella là một bệnh viêm do một nhóm vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể bao gồm máu, xương và khớp xương.

  • 1
  • 2