Bị táo bón khi mang thai là điều rất khó chịu, vậy chúng ta có thể làm gì?
Dây rốn kết nối giữa mẹ bầu và thai nhi không chỉ là bộ phận truyền chất dinh dưỡng mà còn là đồ chơi của em bé trong bụng mẹ nữa.
Các nhà khoa học Australia vừa phát hiện ra rằng, chế độ ăn nhiều các loại rau củ trước khi mang bầu có thể giúp các thai phụ tránh được nguy cơ sinh non.
Một nghiên cứu chỉ ra các bà mẹ sử dụng phải hóa chất nguy hại trong các sản phẩm tiêu dùng như hộp nhựa, mỹ phẩm,... trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể khiến IQ của trẻ thấp hơn.
Chúng ta hãy cùng xem xét một số câu hỏi, thắc mắc về COVID-19 và mang thai, sinh con nhé!
Tại sao phải bổ sung sữa non cho bé mà không phải các loại sữa khác? Dưới đây là những gì mẹ phải biết về sữa non để sử dụng sữa non đúng cách, đúng mục đích, không nên lạm dụng.
Chúng ta hãy cùng khám phá các chức năng của acid folic (vitamin B9) trong cơ thể, nguồn cung cấp acid folic, nhu cầu khuyến nghị và những ảnh hưởng đến sức khỏe khi thiếu hụt B9.
Mụn, rạn da, ngứa da, phát ban hay tình trạng giãn tĩnh mạch da sẽ ảnh hưởng nhiều đến bạn trong quá trình mang thai. Liệu các loại mỹ phẩm hữu cơ có giúp bạn dưỡng da an toàn trong suốt thai kỳ?
Bổ sung axit folic là điều đặc biệt quan trọng trước và trong khi mang thai để hỗ trợ cho sự phát triển của bào thai.
Coronavirus (COVID-19) có thể lây lan giữa người với người - ước tính mỗi người bệnh có thể lây lan sang hai người khác, tuy nhiên số liệu quan sát cho thấy ít trẻ em được chẩn đoán nhiễm coronavirus.
Với phụ nữ mang thai, bữa ăn nhẹ lành mạnh nhất là bữa ăn phải kết hợp đủ ít nhất 2 nhóm thực phẩm.
Hạn chế các can thiệp sản khoa trong thời gian nghi nhiễm/nhiễm Covid-19, trừ khi có chỉ định cần can thiệp cấp cứu (rau tiền đạo/cài răng lược có chảy máu nhiều, rau bong non...) hoặc bán cấp (vỡ ối, chuyển dạ...). Cân nhắc lợi ích giữa mẹ và con.