Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 05/11/2021

  Phản ứng phụ sau tiêm COVID ở trẻ em

  Tại Mỹ, từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều cơ quan và trường học phải đóng cửa. Điều này khiến cho nhiều bậc phụ huynh lo lắng về việc trẻ có thể sẽ bị nhiễm COVID-19. Và mặc dù đã và đang cố gắng, nhưng nỗi lo lắng này của các bậc phụ huynh hiện vẫn chưa được giải quyết.

 • 04/10/2021

  Phản ứng phụ của điều trị bệnh bạch cầu lympho mãn tính

  Điều trị bệnh bạch cầu lympho mãn tính có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, nhưng cũng có thể phá hủy cả các tế bào bình thường. Các thuốc hóa trị đa số sẽ dẫn đến các phản ứng phụ, nhưng việc điều trị hướng đích và liệu pháp miễn dịch cũng có thể gây ra các phản ứng phụ.

 • 03/06/2021

  Tuyên bố của WHO về phản ứng phụ khi tiêm vaccine COVID-19

  Vaccine ngừa COVID-19 là an toàn, và việc tiêm phòng vaccine sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng phát triển COVID-19 nghiêm trọng/và tử vong do COVID-19. Một số tác dụng phụ có thể gặp nhẹ sau khi tiêm chủng, đó là những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang được bảo vệ.

 • 18/05/2021

  Hoá trị ảnh hưởng đến móng tay của bạn như thế nào?

  Nếu bạn đang điều trị hoá trị và nhận thấy sự thay đổi ở móng tay và móng chân, thì trải nghiệm của bạn có thể khác với những gì bạn đã đọc, đã nghe về tác dụng phụ phổ biến của hoá trị.

 • 07/02/2021

  Những điều cần biết về tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19

  Trong số 1,8 triệu người ở Hoa Kỳ đã tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên, 21 người đã bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng, được gọi là phản vệ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). Mặc dù phản ứng phản vệ có thể đe dọa tính mạng, nhưng nó có thể nhanh chóng chấm dứt bằng các loại thuốc như epinephrine. Tất cả các bệnh nhân đều hồi phục

 • 25/05/2020

  Tương tác thuốc: những điều bạn cần biết

  Tương tác thuốc bao gồm sự phối hợp giữa một loại thuốc với các chất khác có thể làm thay đổi hiệu quả của thuốc lên cơ thể. Việc này có thể khiến thuốc ít tác dụng hơn hoặc có tác dụng mạnh hơn mong đợi, do đó có thể dẫn đến các phản ứng không mong muốn.

 • 11/02/2019

  10 phản ứng phụ của các loại thuốc thường gặp

  Nước tiểu của bạn có màu xanh lơ? Bạn bị tăng cân? Bạn mọc lông ở lưỡi? Tất cả những triệu chứng này đều có thể xảy ra khi bạn sử dụng một số loại thuốc nhất định.

 • 18/01/2019

  Sau tiêm vắc xin, nếu thấy trẻ có 1 trong 9 dấu hiệu dưới đây cần đưa ngay đến cơ sở y tế

  Theo PGS.TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng vắc xin ComBE Five (DPT-VGB-Hib) thông thường là các phản ứng tại chỗ ...

 • 04/11/2018

  Tiêm vacxin có an toàn không?

  Vacxin được kiểm tra rất chặt chẽ về độ an toàn. Tuy nhiên, không có nghĩa là tiêm vacxin sẽ không gây ra những tác dụng không mong muốn.

 • 03/10/2018

  Phản ứng sau tiêm vắc-xin và giám sát các biến cố bất lợi - Phần 2

  Vắc xin là một sản phẩm y tế. Vắc-xin, mặc dù được sáng tạo để bảo vệ con người khỏi bệnh tật, nó cũng có thể gây ra các phản ứng phụ giống như bất kỳ loại thuốc nào khác.

 • 02/10/2018

  Phản ứng sau tiêm vắc-xin và giám sát các biến cố bất lợi - Phần 1

  Vắc xin là một sản phẩm y tế. Vắc-xin, mặc dù được sáng tạo để bảo vệ con người khỏi bệnh tật, nó cũng có thể gây ra các phản ứng phụ giống như bất kỳ loại thuốc nào khác.

 • 12/07/2018

  Tác dụng không mong muốn của thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

  Mặc dù có rất nhiều loại thuốc có thể dùng để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Một số tác dụng không mong muốn rất thường gặp, nhưng số khác thì không.

 • 1
 • 2