Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 03/06/2022

  Nốt ruồi có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú không?

  Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất được chẩn đoán ở phụ nữ. Theo nghiên cứu năm 2021, cứ mười ca chẩn đoán ung thư thì có một ca là ung thư vú. Việc phát hiện sớm ung thư vú là chìa khóa để điều trị tốt nhất. Các nhà khoa học cho biết rằng có thể có mối liên hệ giữa việc có nốt ruồi trên da và phát triển ung thư vú.

 • 09/07/2021

  Những điều cần biết về nốt ruồi ung thư

  Nốt ruồi ung thư là dấu hiệu phổ biến nhất của khối u ác tính trên da. Đây là một loại ung thư da. Nốt ruồi ung thư thường là nốt ruồi mới hoặc nốt ruồi hiện tại đã trải qua những thay đổi nhất định.

 • 18/03/2019

  Nốt ruồi ở mi mắt: ý nghĩa tướng số hay điềm báo bệnh tật

  Nốt ruồi là một u mô thừa bẩm sinh xuất phát từ lá thai ngoài trong quá trình phát triển của bào thai. Nốt ruồi có thể xuất hiện ở mọi vùng da, niêm mạc, mắt và nhiều nơi khác của cơ thể.

 • 30/09/2018

  12 dấu hiệu thầm lặng của ung thư da mà bạn có thể bỏ qua (Phần 1)

  Một nốt mụn hay là một khối u ác tính xuất hiện trên da của bạn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những dấu hiệu thầm lặng của ung thư da mà bạn có thể bỏ qua.

 • 30/09/2018

  12 dấu hiệu thầm lặng của ung thư da mà bạn có thể bỏ qua (Phần 2)

  Một nốt mụn hay là một khối u ác tính xuất hiện trên da của bạn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những dấu hiệu thầm lặng của ung thư da mà bạn có thể bỏ qua.

 • 05/07/2018

  Kiểm tra phát hiện ung thư da

  Rất nhiều loại ung thư da có thể được phát hiện sớm bằng cách tự kiểm tra da của mình. Việc gặp bác sĩ để kiểm tra da thường xuyên hoặc tự kiểm tra đều đặn có thể giúp chúng ta phát hiện ung thư da sớm. Khi đó, việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

 • 20/02/2018

  Các yếu tố nguy cơ gây ung thư da bất ngờ nhất

  Viagra hay một ly nước cam vào buổi sáng có thể là những yếu tố tưởng chừng như hết sức lành mạnh nhưng lại đang đặt bạn vào nguy cơ ung thư da.

 • 05/03/2017

  Tìm hiểu về các loại bớt hay gặp trên da trẻ em

  Chàm bớt là các vết có màu khác nổi bật trên da, thường xuất hiện ngay từ khi trẻ sinh ra hoặc một thời gian ngắn sau đó. Có nhiều loại bớt khác nhau và một vài trong số chúng khá phổ biến ở trẻ.

 • 18/12/2016

  Yếu tố nguy cơ của u hắc sắc tố

  Yếu tố nguy cơ là tất cả những điều khiến bạn có nguy cơ mắc một bệnh nào đó, ví dụ như bệnh ung thư da.