Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/08/2021

  8 lời khuyên của chuyên gia để giữ an toàn trong đợt nắng nóng mùa hè

  Nắng nóng mùa hè không chỉ gây khó chịu, chúng còn là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe. Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với ánh mặt trời, điều quan trọng là phải làm mát và tráng bị quá nóng. Chỉ cần một vài lưu ý có thể giúp bạn khỏe mạnh và vui vẻ khi ở ngoài trời.

 • 22/08/2021

  Làm thế nào để biết em bé bị quá nóng?

  Mùa hè chắc chắn là mùa nóng bức nhất trong năm và nóng bức đến đâu cũng phụ thuộc nhiều vào địa điểm bạn sinh sống. Do vậy, với các bậc phụ huynh, hẳn sẽ quan tâm đến việc giữ em bé luôn mát mẻ khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao.

 • 04/03/2021

  Lý do tại sao bạn luôn cảm thấy nóng nực

  Đổ mồ hôi nhiều hoặc cảm thấy nóng hơn bình thường có thể do thuốc, thay đổi nội tiết tố hoặc có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các nguyên nhân có thể gây ra cảm giác nóng bất thường, cùng với các triệu chứng khác cần tìm và các cách điều trị tiềm năng.

 • 17/09/2020

  Thực phẩm có phải nguyên nhân gây nóng?

  Đối thoại giữa hai chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng với MC Hồng Vân tại buổi tọa đàm do Zing tổ chức đã làm sáng tỏ vấn đề không phải ai cũng hiểu rõ, đó là: Nóng!

 • 29/07/2020

  Thực phẩm không phải là nguyên nhân gây nóng

  Nóng trong là cảm giác mà nhiều người gặp phải, gây cảm giác khó chịu và đôi khi gây ra những biểu hiện bệnh lý ở một số trường hợp đặc biệt. Mặc dù được giải thích dưới góc nhìn khác nhau nhưng cả y học phương Đông và Phương Tây đều thừa nhận rằng thực phẩm không phải là nguyên nhân gây nóng.

 • 28/07/2020

  Những thực phẩm bạn tưởng là nóng nhưng không phải

  Hàn – nhiệt trong thực phẩm là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm lưu ý trong các bữa ăn hàng ngày. Thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm mà chúng ta vẫn thường nhầm lẫn phân biệt chúng là thực phẩm hàn hay nhiệt. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt chúng dễ dàng và những trường hợp nào thường gây nhầm lẫn phổ biến nhất?

 • 25/07/2020

  Mì ăn liền có gây nhiệt miệng không?

  Nhiệt miệng là một vết loét nhỏ, nông, phát triển ở những mô mềm bên trong má hoặc môi, bên dưới lưỡi hoặc trên nướu hay còn được gọi là viêm miệng áp-tơ.

 • 22/07/2020

  Vì sao có 1 số người có biểu hiện như ợ nóng, nổi mụn, nhiệt miệng sau khi ăn thực phẩm?

  Khi nhìn thấy mụn, ợ nóng, nhiệt miệng mọi người thường nghĩ ngay đến biểu hiện của “nóng trong”. Tuy nhiên, trong y học hiện đại, đó lại là những triệu chứng riêng lẻ có thể xuất hiện ở nhiều bệnh, do nhiều nguyên nhân gây ra.

 • 29/06/2020

  Phòng và trị cảm nắng

  Cảm nắng nóng rất hay gặp trong mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đột ngột.

 • 25/06/2020

  So sánh mì ăn liền với các thực phẩm khác để tìm nguyên gây nhân nóng?

  Năng lượng mà chúng ta ăn vào hàng ngày đến từ 3 thành phần chính: tinh bột (carbohydrate), chất đạm (protein) và chất béo (lipid). Ngoài ra, mỗi loại thực phẩm đều có chứa muối khoáng và vitamin cùng một số dưỡng chất khác. Sự khác nhau của các nhóm thực phẩm là từ tỷ lệ giữa các thành phần.

 • 22/06/2020

  Nguyên nhân nóng trong người

  Nóng trong là một quan niệm của y học cổ truyền, dùng để chỉ một tình trạng thường gặp ở bất cứ lứa tuổi nào và được biểu hiện dưới nhiều hình thức như nổi mụn nhọt, nhiệt miệng, phát ban, táo bón, tiểu ít, môi khô nứt nẻ… Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu.

 • 18/06/2020

  Biểu hiện của tình trạng nóng trong người

  Mất ngủ, khó chịu về đêm, da nóng ran kèm nổi mụn nhọt… là những biểu hiện thường gặp khi bạn bị nóng trong người. Điều này có thể khiến bạn luôn cảm thấy cáu gắt và ảnh hưởng lớn đến việc học tập, làm việc và sinh hoạt hằng ngày.

 • 1
 • 2