Nhiễm khuẩn Salmonella là một bệnh do vi khuẩn phổ biến ảnh hưởng đến đường ruột. Vi khuẩn Salmonella thường sống trong ruột động vật và con người và thải ra ngoài qua phân. Con người bị nhiễm bệnh thường xuyên nhất thông qua nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm.
Trẻ em rất dễ bị mắc nhiễm trùng trong những năm đầu đời. Cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác là những bệnh phổ biến. Trong đó cũng không thể không nhắc tới nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để bổ sung protein và chất dinh dưỡng vào chế độ ăn của mình, trứng là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể băn khoăn liệu ăn trứng sống có tốt hơn trứng đã nấu chín hay không?
Mới đây, một người đàn ông ở Quảng Ninh sau khi ăn hàu sống đã bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus dẫn đễn tử vong. Cùng tìm hiểu vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus là gì, triệu chứng nhiễm bệnh và cách phòng ngừa?
Mỗi năm, các bệnh do thực phẩm gây ra ảnh hưởng đến khoảng 600 triệu người trên toàn thế giới. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh từ thực phẩm, nhưng một trong số những nguyên nhân chính là do nhiễm khuẩn.
Vi khuẩn Helicobacter Pylori (H.P) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta.
Thay khớp háng nhân tạo là phương pháp điều trị hiệu quả cho những tổn thương khớp háng không thể điều trị bảo tồn. Tuy nhiên vẫn có những nguy cơ, rủi ro không mong muốn.
Kháng sinh từng được coi là phương thức cực kỳ hiệu quả - một bước tiến lớn của nhân loại. Tuy nhiên, hiện nay các công cụ này không còn mang tới sức mạnh như trước nữa, và lý do chính là ngày càng gia tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh. Bằng chứng cho thấy, nhiều trường hợp tử vong vì nhiễm trùng do các loại vi khuẩn mà hơn 5 thập kỷ trước, chúng ta hoàn toàn có thể tiêu diệt được.
Tết đến Xuân về cũng là thời điểm chúng ta sử dụng trái cây – rau củ nhiều hơn vào nhiều mục đích khác nhau. Trái cây và rau củ là một phần không thể thiếu của chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh. Việc bảo quản trái cây, rau củ đúng cách giúp rau củ quả đảm bảo an toàn vệ sinh, giữ được hương vị tươi ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Vậy bạn có biết rằng mỗi loại trái cây - rau củ lại có một nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh khác nhau hay chưa?
Bảo quản sai cách không chỉ làm lãng phí dinh dưỡng mà còn khiến thực phẩm biến chất. Dưới đây là phương pháp bảo quản đúng cách dành cho một số rau củ đặc biệt.
Trong số các vi khuẩn được tìm thấy trong phòng tập (thể hình, yoga), gần 90% đã được chứng minh là có hại cho sức khỏe.
Uống 2 - 2,5 lít một ngày sẽ giúp thận bài tiết nước tiểu, tăng tống vi trùng ra ngoài, hạn chế lây nhiễm ngược dòng. Đó là lý do các bác sĩ tiết niệu khuyên bạn đừng bỏ qua việc duy trì uống nước đều đặn mỗi ngày.