Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 09/06/2016

    Nguy cơ khi sử dụng phụ gia thực phẩm

    Việc sử dụng phụ gia trong chế biến, bảo quản thực phẩm là một việc cần thiết. Những chất phụ gia có nguồn gốc thiên nhiên thường an toàn, không gây độc hại cho con người.

  • 27/05/2016

    Hé mở sự thật không ngờ về...sữa (Phần 1)

    Sữa bò hay sữa một số loài động vật khác từ lâu đã trở thành thứ thực phẩm không thể thiếu của con người. Hiếm có một thứ thực phẩm nào được con người coi là hoàn hảo đến vậy.

  • 25/05/2016

    Sinh mổ - Tác hại nào sau mũi tiêm gây mê?

    Việc sinh mổ giúp đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong những trường hợp cần thiết như: nhau tiền đạo, ngôi thai bất thường… Thế nhưng, theo những khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, lạm dụng sinh mổ có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho trẻ.

  • 21/05/2016

    Nguyên nhân gây ung thư là các yếu tố môi trường?

    Một nghiên cứu mới từ Đại học Stony Brook ở New York cho thấy chỉ có 10% - 30% bệnh ung thư bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân không giải thích được. Còn lại 70% tới 90% là kết quả của các yếu tố môi trường hoặc thói quen sinh hoạt cá nhân.

  • 20/05/2016

    Thận trọng với cơn đau tim… “thầm lặng”

    Một nghiên cứu mới đây cảnh báo rằng, gần một nửa các cơn đau tim là “thầm lặng” nhưng lại có thể dẫn tới tử vong.

  • 10/05/2016

    8 cách phòng ngừa ung thư ở trẻ em

    Ung thư ở trẻ em là căn bệnh nguy hiểm. Mặc dù nguyên nhân gây bệnh ung thư cho trẻ em vẫn chưa được xác định rõ nhưng có những cách thức để phòng chống căn bệnh này cho trẻ.

  • 01/05/2016

    Chất hóa học trong thịt nấu ở nhiệt độ cao và nguy cơ ung thư

    Heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) là những chất hóa học được hình thành khi cơ thịt/thịt nạc (cá, thịt bò, thịt lợn, hoặc gia cầm) được nấu ở nhiệt độ cao như rán hoặc nướng trực tiếp trên ngọn lửa.

  • 26/04/2016

    12 bệnh lý ảnh hưởng đến việc mang thai

    Những biến chứng khi mang thai là những vấn đề sức khỏe xảy ra trong quá trình mang thai. Biến chứng có thể làm cho người mẹ, thai nhi hoặc cả hai đều tử vong. Hãy luôn luôn nhớ rằng có cách để kiểm soát cho dù đó là một biến chứng phổ biến hay hiếm gặp.

  • 21/04/2016

    Tác hại của chụp CT scan

    Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa Stanford cho thấy biện pháp chụp cắt lớp vi tính (CT scan) gây tổn hại đáng kể cho tế bào dù chưa khẳng định được mức độ tổn hại như vậy có khả năng gây ung thư hoặc bệnh khác hay không. Dưới đây là tổng hợp một số mối nguy hại do chụp CT scan gây ra.

  • 18/04/2016

    Nguy cơ tim mạch do muối trong thuốc

    Muối luôn là một trong những tác nhân lớn gây ra các nguy cơ bệnh tim mạch. Muối không chỉ xuất hiện trong vai trò gia vị của thế giới ẩm thực, muối còn xuất hiện trong nhiều thế giới khác nữa trong đó có thế giới của những viên thuốc. Thuốc được dùng để cứu người nhưng lượng muối cao trong một số loại thuốc lại có khả năng gây hại cho sức khỏe. Vì thế, bạn phải luôn cảnh giác với nguy cơ tim mạch do muối trong thuốc.

  • 15/04/2016

    Vài tác hại của sữa đậu nành - thứ đồ uống 'gây tranh cãi'

    Sữa đậu nành là một lựa chọn phổ biến của người phương Tây, cũng là thứ đố uống truyền thống ở Trung Quốc, Nhật Bản và các nước châu Á khác.

  • 12/04/2016

    Những yếu tố làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ nhỏ

    Tự kỷ hoặc rối loạn phổ tự kỷ là rối loạn phát triển ảnh hưởng đến giao tiếp, hành vi và các mối quan hệ xã hội. Mặc dù vẫn chưa rõ nguyên nhân thật sự gây nên rối loạn này nhưng một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ tự kỷ ở trẻ nhỏ.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5