Các nhà nghiên cứu đã điều tra yếu tố nguy cơ đằng sau việc tại sao ngày càng có nhiều người trẻ mắc ung thư, đặc biệt là trước 50 tuổi. Họ phát hiện ra rằng các yếu tố lối sống bắt đầu từ giai đoạn đầu đời và tuổi thanh niên có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư khởi phát sớm.
Thịt nướng, thịt hun khói cung cấp vi chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên quá trình chế biến sẽ sản sinh một số chất gây hại, ăn nhiều có thể gây ung thư.
Bất kỳ ai cũng có thể phát triển ung thư não, nhưng một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các yếu tố nguy cơ này khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư não và bao gồm các yếu tố di truyền, cá nhân và nhân khẩu học.
Ung thư là bệnh khá phổ biến ở hầu hết các nước đang phát triển và phát triển. Khi tuổi thọ tăng và mức độ phát triển công nghiệp hóa tăng thì bệnh ung thư cũng có xu hướng gia tăng.
Hình xăm có thể dẫn đến một số rủi ro, bao gồm nhiễm trùng da, phản ứng dị ứng và sẹo. Những rủi ro như vậy có thể tăng lên nếu bạn không gặp một nghệ sĩ xăm được cấp phép hoặc nếu vết thương tự lành không đúng cách. Đọc tiếp để biết khoa học nói gì và cách bạn có thể bảo vệ mình tốt nhất trước các tác dụng phụ thường gặp liên quan đến việc xăm mình
Nhiều ý kiến cho rằng, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có khả năng gây ung thư.
Bạn có thể sẽ rất bất ngờ vì nghĩ rằng, những thói quen tưởng như có thể chống lại được tình trạng ung thư thực ra lại không hiệu quả như bạn vẫn nghĩ.
Đồ nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong mùa Đông lạnh, đặc biệt trong các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, mọi người cần chế biến và ăn món nướng đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Ghế đệm salon, tủ lạnh, kể cả giá sách cũng có thể là nơi ẩn náu của các chất có thể gây ung thư. Dưới đây là những gì bạn nên biết.
Ghế đệm salon, tủ lạnh, kể cả giá sách cũng có thể là nơi ẩn náu của các chất có thể gây ung thư. Dưới đây là những gì bạn nên biết.
Chất kích thích sinh trưởng (KTST) thực vật sẽ ngấm sâu vào bên trong các mô và tế bào cây trồng, hiện không có giải pháp xử lý triệt để.
Từ Paris ở Pháp, London ở Anh, Stockholm ở Thụy Điển, cho đến New York ở Mỹ, hầu hết các cơ quan, các công sở, các trường học và bệnh viện đều có lò vi sóng, thay vì trang bị nồi niêu xoong chảo phục vụ công việc nấu nướng.