Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Nam giới khi xuất tinh đau nhức là vì sao?

Xuất tinh là lên đỉnh, là đem lại niềm vui rất lớn cho nam giới, tuy nhiên nếu khi xuất tinh có hiện tượng đau đớn thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục.

Vậy nam giới đau nhức khi xuất tinh là vì cái gì?

Xuất tinh là tiêu chí quan trọng của nam giới khi được 'lên đỉnh', nhưng 'lên đỉnh' đau đớn lại đem lại sự căng thẳng lớn cho nam giới, nỗi lo lắng và lo sợ mà người bình thường không tưởng tượng nổi.

Quá trình xuất tinh là dưới sự phối hợp của thần kinh, do bộ phận tình dục (chủ yếu là ống phóng tinh, ống dẫn tinh, bìu), cơ bắp sàn chậu, niệu đạo và cơ bắp xung quanh niệu đạo phối hợp một cách có quy luật và thu co lại để hoàn thành. Chức năng và cấu trúc của những bộ phận này bất thường đều có hiện tượng không thoải mái hoặc đau nhức khó chịu khi xuất tinh.

Đau khi xuất tinh có thể là do yếu tố tâm lý

Nguyên nhân làm cho xuất tinh đau nhức gồm 3 phương diện dưới đây.

Yếu tố tâm lý

Các yếu tố tâm lý không tốt như căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, thường gặp ở những người có thần kinh quá mẫn cảm, tâm trạng không ổn định và chứng loạn thần kinh. Tính nhạy cảm của các bộ phận tình dục ở những người này rất cao, cuộc sống tình dục có thể làm cho cơ bắp cục bộ co thắt, vì vậy có thể làm cho xuất tinh đau nhức.

Tần suất và cường độ cuộc sống tình dục bất thường

Nam giới có tần suất tình dục quá cao, do bộ phận tình dục làm việc quá độ nhưng không có được sự nghỉ ngơi cần thiết, vì vậy có thể dẫn đến đau nhức khi xuất tinh. Cường độ hoạt động tình dục quá mãnh liệt, đặc biệt là những nam giới không có cuộc sống tình dục trong thời gian dài đột nhiện hồi phục sau khi quan hệ tình dục sẽ rất dễ bị đau nhức khi xuất tinh do hành vi tình dục quá mạnh bạo.

Ngoài ra, bộ phận tình dục quá khô, khi quan hệ tình dục lại thiếu chất bôi trơi nên dễ dẫn đến xuất tinh đau nhức khó chịu.

Yếu tố bệnh tật

Một số bệnh hệ sinh dục tiết niệu có thể dẫn đến xuất tinh đau nhức, chủ yếu bao gồm các chứng viêm (viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo bàng quang v.v...). Các chứng sỏi ( sỏi niệu quản, sỏi niệu đạo, sỏi  túi tinh, sỏi tuyến tiền liệt v.v...). Ngoài ra còn có bệnh u bướu ở cơ quan sinh sản và các bệnh khác, ví dụ như hẹp niệu đạo v.v...

Một khi xuất hiện đau nhức khi xuất tinh, nam giới không nên quá căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Đầu tiên nên tự mình phân tích mức độ và thời gian kéo dài của đau nhức. Trong trường hợp thông thường, nếu đau nhức tạm thời trong thời gian ngắn thường là do yếu tố tình dục hoặc yếu tố tâm lý, có thể tự mình điều chỉnh, ví dụ ngừng quan hệ tình dục mấy ngày, tránh hoạt động tình dục mãnh liệt và thô lỗ, hạn chế số lần quan hệ tình dục, khi quan hệ tình dục sử dụng chất bôi trơn v.v...

Ngoài ra còn có thể hướng dẫn tâm lý, chẳng hạn như loại bỏ tâm trạng lo lắng và căng thẳng của người bệnh, khắc phục yếu tố tinh thần tâm lý không tốt, các cách làm như vậy cũng có thể giảm đáng kể hoặc loại bỏ được chứng đau nhức khi xuất tinh này.

Trong trường hợp tự mình điều chỉnh nên phối hợp vói cách chữa trị của bác sỹ. Nếu thời gian đau nhức quá dài và mức độ đau nhức rất khó chịu, có thể là do bệnh ở bộ phận tình dục hoặc bệnh tình đã trở nên quá nghiêm trọng. Lúc này nên cố gắng tìm kiếm các phương tiện y tế trợ giúp, sau khi loại bỏ nguồn bệnh, đa phần người bệnh cơ bản đều có thể hồi phục và không đau nhức lại nữa.

Tùng Dương - Theo Khoeplus.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm