Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 23/06/2018

    Những yếu tố mới nổi khiến bệnh truyền nhiễm trầm trọng hơn

    Ngày nay, chỉ trong vòng 36 giờ, con người có thể trở về nhà từ nơi xa nhất. Tuy nhiên, một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng tác động của toàn cầu hóa phức tạp hơn nhiều so với việc đi lại đơn giản và đã đưa ra một số yếu tố mới nổi có thể làm trầm trọng thêm sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm bao gồm những thay đổi về môi trường, nhân khẩu học, kinh tế, công nghệ...

  • 10/06/2018

    7 dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều muối

    Phù nề chân tay, nước tiểu màu vàng, đau cơ bắp, luôn khát nước... cảnh báo bạn ăn nhiều muối, theo Brightside.

  • 05/06/2018

    4 bệnh lây truyền do muỗi đốt

    Sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, nhiễm virut Zika là các bệnh lây truyền do muỗi đốt.

  • 21/05/2018

    Làm thế nào để bắt đầu một chế độ ăn ít muối?

    Nếu bạn mắc các bệnh như tăng huyết áp, bệnh thận hoặc đang có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thì một chế độ ăn ít muối (ít hơn 1,500mg muối một ngày) là chế độ ăn bắt buộc phải tuân theo.

  • 13/05/2018

    Những loại thực phẩm có hại cho tim mạch

    Trong khi một số thực phẩm có tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch thì cũng có những loại thực phẩm đe dọa sức khỏe của bạn. Thậm chí, một số thực phẩm còn dễ gây hại cho tim nếu tiêu thụ nhiều và bạn cần biết để tránh.

  • 25/04/2018

    Những căn bệnh đáng sợ chỉ từ vết cắn của muỗi

    Một vết cắn của muỗi có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn chỉ là một vết đỏ ngứa trên da. Do vậy, các bệnh do muỗi đốt luôn luôn là một mối lo ngại có tính toàn cầu. Dưới đây là 5 căn bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc phải chỉ từ một vết cắn của muỗi.

  • 05/01/2018

    Giảm một nửa muối ăn hằng ngày để phòng chống tăng huyết áp và tai biến mạch máu não

    Cho bớt muối - chấm nhẹ tay - giảm ngay đồ mặn.

  • 28/12/2017

    Chế độ ăn giảm muối và các bệnh mạn tính không lây

    Muối (NaCl), được cấu thành từ hai nguyên tố hoá học: Natri và Chlorua, có vị mặn, là gia vị thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của mọi người dân trên thế giới. Muối có thể ở dạng muối tinh (table salt) hoặc muối hạt (sea salt - muối biển). Natri là nhân tố chính trong việc tạo nên vị mặn của muối và cũng gây ra những tác hại tới cơ thể con người khi sử dụng dư thừa.

  • 14/12/2017

    Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

    Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.

  • 02/09/2017

    Tất cả những điều cần biết về sốt xuất huyết

    Mỗi năm, trên toàn thế giới có khoảng 390 triệu người phơi nhiễm với bệnh sốt xuất huyết, và khoảng 96 triệu người mắc bệnh.

  • 02/09/2017

    Những điều thú vị về nhóm máu

    Có rất nhiều điều mà nhóm máu có thể cho bạn biết. Mỗi nhóm máu mang một đặc tính riêng, cung cấp thông tin về nguy cơ mắc một số bệnh và là yếu tố liên quan đến tính cách mỗi người.

  • 09/08/2017

    5 quan niệm sai lầm về sốt xuất huyết

    Sự thiếu hiểu biết là căn bệnh nghiêm trọng nhất của nhân loại và là nguyên nhân gây ra bệnh tật. Việc chữa lành bệnh được thực hiện thông qua tri thức

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9