Hiện này, nồng độ cacbon dioxit trong khí quyển cao hơn dẫn đến phấn hoa gây dị ứng nhiều hơn và mạnh hơn. Trong khi nhiệt độ ấm hơn khiến mùa xuân đến sớm hơn. Từ đó mùa dị ứng dường như ngày càng kéo dài hơn.
Mùa xuân đang tới, đồng nghĩa với việc mùa dị ứng đang đến gần. Trên thực tế, mùa xuân là mùa thường gắn với bệnh dị ứng và các vấn đề về dị ứng nhiều nhất trong năm, so với các mùa khác. Dưới đây là một vài hướng dẫn để bạn hiểu rõ hơn về các bệnh dị ứng, làm thế nào để phát hiện, điều trị các bệnh dị ứng với thuốc không cần kê đơn và dự phòng các bệnh dị ứng trong mùa xuân ra sao.
Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe trong mùa xuân này thì hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây:
Mùa xuân là lúc da cần được nuôi dưỡng để khắc phục những tổn hại trong mùa đông và chuẩn bị đối phó với mùa hè nóng nực. Theo các chuyên gia về lĩnh vực này, rau quả mùa xuân chính là những nguyên liệu tốt nhất để giúp bạn làm đẹp.
Theo nghiên cứu của Trung tâm Dị ứng - MDLS Bệnh viện Bạch Mai thì tỷ lệ các bệnh dị ứng ở nước ta khá cao: 20 - 25% ở các khu vực thành phố, khoảng 20% ở một số vùng nông thôn.
Mùa xuân tiết trời ấm áp, tuy nhiên, nhiều khi cũng nóng lạnh thất thường, là mùa hay mắc các bệnh cảm cúm, viêm nhiễm đường hô hấp trên… nên việc tăng cường sức đề kháng để phòng chống sự xâm nhập của ngoại tà gây bệnh là hết sức quan trọng.