Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Mẹo nấu súp ngon cho thời tiết se lạnh

Với thời tiết mùa đông hoặc những lúc ốm, một bát súp có thể chính là món ăn tuyệt vời giúp bạn phục hồi nhanh hơn.

Súp thực tế là một món ăn với nhiều cách chế biến khác nhau, tuỳ thuộc vào nguyên liệu bạn sử dụng cũng như sở thích cá nhân. Có một số loại thịt và rau củ phù hợp hơn với nước dùng sẫm màu như thịt bò, cà chua, trong khi đó nhiều nguyên liệu khác lại thích hợp với nước dùng nhạt như nước luộc gà hoặc nước luộc rau.

Đầu bế Donte Regalbuto chia sẻ bí quyết nấu súp: "Khi bạn dùng nước hầm thịt bò, bạn có thể dùng các loại rau có màu sẫm để giữ màu sắc đồng nhất hơn, ví dụ như súp lơ, đậu đen, ớt chuông xanh. Những loại thực phẩm này cũng giúp làm tăng hương vị đậm đà của món ăn".

Thế nhưng, với nước dùng từ nước luộc gà hoặc nước rau củ, vị đầu bếp này lại khuyên nên sử dụng các loại rau như ngô, súp lơ, đậu que để duy trì độ thanh đạm của nước dùng.

Mẹo nấu súp ngon cho thời tiết se lạnh - Ảnh 1.

(Ảnh:Dayna Smith/Washington Post)

Mặc dù mỗi người lại có cách làm riêng cho một món súp hoàn hảo của mình nhưng cũng có rất nhiều mẹo để giúp món súp ngon hơn. Trong đó, bạn nên đảm bảo rằng món súp không quá nhiều hoặc quá ít nước dùng. Đối với một số món súp, bạn cũng cần phải đun nhỏ lửa trong nhiều giờ trước khi có thể phục vụ ra bàn ăn.

Về việc nêm gia vị cho món ăn, bạn có thể sử dụng gia vị tuỳ theo khẩu vị của mình, ngoài ra các loại gia vị cũng phụ thuộc vào thời gian nấu món ăn. Nếu như món súp của bạn cần nấu trong nhiều giờ đồng hồ, bạn có thể dùng lá nguyệt quế để tăng hương vị. Với món súp mà bạn không có nhiều thời gian nấu, đầu bếp khuyên rằng bạn có thể dùng hương thảo và húng tây để giúp hương vị món ăn nổi bật hơn.

Nếu bạn thích món súp có kết cấu kem ngậy, bạn có thể thêm kem béo whipping cream vào nồi súp của mình. Để sáng tạo hơn, bạn cũng có thể thêm khoai tây, lòng đỏ trứng và phô mai cho món súp béo ngậy, thơm ngon.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của bột năng.

Hà Linh - Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm