Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/11/2021

    Lutein có thể mang lại lợi ích cho thị lực và sức khỏe mắt của bạn không?

    Đôi mắt của bạn cần nhiều chất dinh dưỡng để có sức khỏe tối ưu. Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của mắt là lutein, một loại carotenoid có đặc tính chống viêm.

  • 26/06/2020

    Cải thiện thị lực, ngăn ngừa thiếu máu bằng ớt chuông đỏ

    Ớt chuông đỏ là thực phẩm chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa vô cùng dồi dào. Do đó, tác dụng của ớt chuông đỏ không chỉ dừng lại ở việc cải thiện thị lực, nó còn giúp ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

  • 05/09/2018

    5 lý do khiến bạn nên ăn trứng

    Nếu bạn đang cho rằng không nên ăn trứng nhiều thì hãy suy nghĩ lại đi và đọc 5 lý do dưới đây để mang chúng trở lại vào bữa ăn thường xuyên hơn nhé!!!

  • 09/12/2017

    Những hợp chất trong tự nhiên giúp cải thiện thị lực

    Các bệnh về thị lực ngày càng tăng gây nhiều khó khăn trong cuộc sống. Một chế độ dinh dưỡng thích hợp cùng với những thực phẩm bổ dưỡng giúp duy trì sức khỏe của mắt, cải thiện thị lực.

  • 06/08/2017

    Lutein có thể làm chậm lão hóa trí tuệ

    Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc ĐH Illinois mới được công bố trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience, nêu khả năng lutein - dưỡng chất chứa trong cải bó xôi và một số loại rau cải lá xanh đậm khác, cũng như trong trái bơ và trứng - có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa về nhận thức.

  • 25/07/2016

    Những cặp đôi thực phẩm giúp chống viêm

    Những thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày vốn không có gì khác nhau. Tuy nhiên khi kết hợp một số cặp đôi thực phẩm nhất định, chúng sẽ tạo ra những đặc tính chống viêm rất hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe hơn là chỉ thưởng thức chúng đơn độc. Hãy xem sự kết hợp nào được coi là có hiệu quả và tại sao trong trường hợp này “2 lại tốt hơn 1” nhé.

  • 12/06/2016

    6 lợi ích của trái kiwi

    Kiwi là một loại quả nhỏ, nhưng bạn đừng vì thế mà coi thường trái kiwi. Đây là một loại “siêu trái cây” có chứa rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu với Viện Y học ứng dụng Việt Nam, bạn nhé.

  • 05/05/2016

    Đừng ghét ăn rau vì thấy đắng, chúng có nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới

    Rất nhiều người ghét ăn rau vì chúng có vị đắng, đặc biệt là những đứa trẻ. Hãy để ý những cái lắc đầu khi chúng từ chối món súp lơ xanh, để lại sự thất vọng cho cha mẹ. Câu hỏi đặt ra là tại sao, và làm cách nào chúng ta có thể ăn nhiều rau hơn mà không bị ảnh hưởng bởi vị đắng?

  • 01/05/2016

    Lựa chọn thuốc bổ mắt đúng cách cho người lớn

    Nhu cầu về dinh dưỡng cho mắt ở mỗi độ tuổi khác nhau, tương ứng với sự phát triển của từng giai đoạn. Với trẻ nhỏ, bổ sung vitamin A định kỳ là cần thiết để phát triển thị lực, trí lực. Nhưng ở người lớn, bổ sung vi chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa lại quan trọng để bù đắp lại sự thiếu hụt mà cơ thể đã bị mất đi theo thời gian.

  • 20/03/2016

    5 câu hỏi về thị lực nhóm người cao tuổi

    Không hút thuốc, uống đủ nước mỗi ngày, ăn các thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin giúp cải thiện thị lực cho người cao tuổi.

  • 05/03/2016

    5 vitamin & khoáng chất người trên 50 tuổi có thể uống hàng ngày

    Theo Viện Y học Quốc gia Mỹ (NIH), mọi người có thể bổ sung mọi loại dưỡng chất cần thiết qua thực phẩm, nhưng trong nhiều trường hợp, dùng các loại thuốc bổ cũng sẽ phát huy tác dụng, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhất là nhóm trung cao tuổi, đặc biệt là 5 dưỡng chất sau.