Những phụ nữ đang dùng liệu pháp hóc môn để giảm bớt những triệu chứng của tiền mãn kinh gây ra sẽ vẫn có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer như những người không điều trị hóc môn.
Kết quả của các nghiên cứu cũng khá trái ngược nhau. Một số nghiên cứu thử nghiệm cho thấy không có lợi ích nào cho não bộ được phát sinh thêm khi sử dụng liệu pháp hóc môn. Một số nghiên cứu khác thì cho thấy những phụ nữ sau khi mãn kinh được sử dụng hóc môn thì lại đem lại nhưng tiến bộ bất ngờ trong nhận thức.
Dựa trên kết quả trên, một vài nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy tỷ lệ mắc Alzheimer ở những phụ nữ bắt đầu dùng hóc môn thay thế sớm (ngay sau khi mãn kinh bắt đầu diễn ra) lại thấp hơn hẳn so với các phụ nữ khác.
Nhìn chung các nghiên cứu đã làm rấy lên những giả thuyết là hóc môn thực sự có lợi cho vấn đề tư duy và trí nhớ của phụ nữ trung niên hay không? Bởi những kết quả trên đến từ các nghiên cứu nhỏ, với số đối tượng ít ỏi nên các nhà khoa học sẽ còn mất nhiều thời gian để nghiên cứu thêm về mối liên quan giữa việc sử dụng hóc môn và nguy cơ mắc bệnh Alzheimer một cách rõ ràng. Ít nhất các nghiên cứu phải được tiến hành trong vòng 10 năm thì mới có những kết quả chuẩn xác để khuyến nghị cho mọi người.
Trong khi chờ kết quả chính xác thì lời khuyên dành cho các chị em phụ nữ trung niên vẫn không thay đổi đó là liệu pháp hóc môn vẫn là một phương thức hiệu quả với những người bị những ảnh hưởng nghiêm trọng của quá trình mãn kinh (cơn bốc hỏa và khô âm đạo). Và ngoài tác dụng trên thì liệu pháp này không có bất cứ một lợi ích nào với các bệnh khác.
Thông tin thêm về liệu pháp hóc môn thay thế tại bài viết: ưu điểm và nhược điểm của liệu pháp sử dụng hóc môn thay thế
Lá tía tô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng phù hợp sử dụng. Một số đối tượng nếu dùng không đúng cách có thể gặp tác dụng không mong muốn, cần thận trọng khi đưa vào chế độ ăn.
Thông thường, khi nhắc đến ung thư, người ta thường nghĩ ngay đến tình trạng sụt cân nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với ung thư đại trực tràng, thực tế lại có thể gây ra những biểu hiện ngược lại như đầy hơi và tăng cân.
Mùa hè mới bắt đầu nhưng nhiều khu vực trên cả nước đã phải đối mặt với những đợt nắng nóng gay gắt, đe dọa sức khỏe cộng đồng.
Nhiều người cho rằng ăn nhiều nhãn, vải dễ gây 'nóng trong', nổi mụn hay nhiệt miệng. Thực tế, điều này có liên quan đến hàm lượng đường cao và cách cơ thể phản ứng với chế độ ăn, đặc biệt khi tiêu thụ quá mức.
Hắc lào là bệnh nhiễm trùng da do vi nấm nhóm Dermatophytes gây ra, biểu hiện bằng các mảng đỏ, ngứa, có vảy, hình vòng hoặc tròn như đồng tiền, thường xuất hiện ở vùng da ẩm ướt (bẹn, kẽ chân, mông) và có thể lây lan nhanh qua tiếp xúc trực tiếp, đồ dùng cá nhân, động vật hoặc đất bẩn, phát triển mạnh trong thời tiết nóng ẩm
Nhiều người sau tuổi 50 chọn nhịn ăn để giảm cân vì nghĩ càng ăn ít càng nhanh xuống cân. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, việc cắt giảm năng lượng quá mức có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
Sau tuổi 30, cơ thể chúng ta bắt đầu một quá trình hao mòn thầm lặng: cứ mỗi thập kỷ, khoảng 3% - 5% khối lượng cơ bắp sẽ biến mất. Nếu không có biện pháp can thiệp, sự suy giảm này sẽ dẫn đến hội chứng mất cơ, khiến những việc đơn giản như mở nắp lọ hay đứng dậy khỏi ghế cũng trở thành một thử thách với người cao tuổi.
Đi bộ là một trong những hình thức vận động đơn giản và dễ duy trì nhất. Chỉ cần tăng số bước mỗi ngày và duy trì đều đặn trong vài tháng, cơ thể đã có nhiều thay đổi tích cực từ vóc dáng, năng lượng đến tinh thần.