Nhiều người luôn nghĩ tất cả các loại thực phẩm trước khi chế biến đều phải rửa kĩ, rửa sạch. Nhưng thực tế thì không hẳn là như vậy. Vậy đâu là loại thực phẩm bạn cần rửa, đâu là loại thực phẩm không nên rửa, hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Câu trả lời là có. Một số loại ngộ độc thực phẩm có thể mang mầm bệnh truyền nhiễm.
Lây nhiễm chéo là cách vi khuẩn có thể lây lan từ thực phẩm bị nhiễm khuẩn sang các loại thực phẩm sạch khác. Lây nhiễm chéo có thể xảy ra khi nước ép từ thịt sống hoặc vi trùng từ đồ vật không sạch chạm vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thực phẩm ăn liền. Bằng cách làm theo một số bước đơn giản khi mua sắm, bảo quản, nấu nướng và vận chuyển thực phẩm dưới đây, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi người dân đừng đưa trẻ bệnh nhẹ vào các bệnh viện tuyến cuối vì tăng nguy cơ lây bệnh khác, làm trầm trọng tình trạng sức khoẻ.
Bảo quản mỹ phẩm đúng cách thực sự có thể giúp kéo dài tuổi thọ của mỹ phẩm để bạn không phải vứt bỏ chúng đi khi còn chưa hết hạn.
Phương pháp nào hữu hiệu nhất để đánh bay ngộ độc thực phẩm?
Bạn có dùng khăn lau ở bếp không? Liệu chúng có phải là nguồn gây bệnh cho bạn không?
Lây nhiễm chéo là sự lây truyền của vi sinh vật có hại, thường là vi khuẩn và virus giữa người với người hay lây lan từ các dụng cụ thiết bị sang người hoặc có thể xảy ra bên trong cơ thể. Tình trạng nhiễm trùng này có thể gây ra rất nhiều biến chứng. Do vậy các nhân viên y tế đang nỗ lực hết sức trong việc đảm bảo an toàn trong sử dụng các thiết bị y tế cho bệnh nhân và làm sạch môi trường bệnh viện.
Lây nhiễm chéo là nguyên nhân của 75.000 trường hợp tử vong và khiến nhiều bệnh nhân kháng thuốc mỗi năm.
Việc bạn bước vô bệnh viện với một bệnh và sau đó bị nhiễm một bệnh khác trong quá trình nằm viện là rất thường gặp, nhất là trong tình trạng bệnh viện đang bị quá tải ở nước ta.