Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Làm thế nào để đốt cháy mỡ thừa mà ít tiêu hao sức lực?

Đốt cháy nhiều mỡ thừa tốn ít năng lượng liệu có thực hiện được?

Tập cách quãng nhanh đốt cháy nhiều mỡ hơn

Một nghiên cứu trên 45 phụ nữ béo phì trong 8 giây đạp xe nhanh, sau đó là 12 giây đạp xe chậm luân phiên trong 20 phút.

Để so sánh, một nhóm phụ nữ khác đạp xe liên tục, đều đặn trong vòng 40 phút. Nhóm đạp xe nhanh chậm cách quãng giảm gấp 3 lần nhóm phụ nữ đạp xe liên tục, đều đặn. Những phụ nữ giảm cân hầu hết ở chân và mông trong 15 tuần của nghiên cứu.

Trường nhóm nghiên cứu bác sĩ Boutcher cho biết kết quả ẩn tượng có thể là ảnh hưởng của chất hóa học catecholamines, được sản xuất với lượng lớn khi chúng ta tập luyện nặng. Adrenaline và noradrenaline, những catecholamine chính, hoạt động để phá vỡ sự dự trữ mỡ và đốt cháy chúng.

 Cường độ mạnh có thể được duy trì liên tục?

Kết quả có vẻ rất ấn tượng và các nhà khoa học đưa ra ý tưởng luân phiên cường độ mạnh và cường độ thấp có thể được ứng dụng cho những hoạt động khác như chạy bộ. Thậm chí, từ khía cạnh thực hành một số nghi ngờ xuất hiện đó là những người thừa cân sẽ duy trì chế độ tập luyện cường độ mạnh mà không cần sự giám sát.

8 giây tập nhanh, 12 giây chậm trong vòng 20 phút là một bài tập khó đối với bất kì ai.

Một điểm khác đó là loại hình tập luyện ngắt quãng để giảm mỡ thừa này không mới. Tập luyện ngắt quãng là khi bạn tập luyện vất vả trong thời gian ngắn, hồi phục và sau đó lặp lại bài tập cường độ cao. Bạn thường tập trong thời gian ngắn hơn bài tập liên tục và ở mức trung bình. Nó thường ngắn hơn do đây là bài tập vất vả. Hiện nay nhiều người cho rằng năng lượng được sử dụng là chìa khóa để giảm mỡ thừa, không phải là cách bạn tập luyện như thế nào.

Đốt cháy mỡ thừa với bài tập nâng tạ

Tập luyện ngắt quãng trong chương trình giảm cân vẫn có những ưu điểm. Trên thực tế, nếu bạn tập xen kẽ nâng tạ và aerobic bạn có thể có sự phối hợp tốt nhất để đốt cháy mỡ thừa và duy trì cơ bắp cùng lúc. Tập aerobic một cách nghiêm túc, một loại bài tập tăng nhịp tim có một hạn chế do cơ bắp có xu hướng mất đi cùng với mỡ thừa, và bảo tồn hoặc tăng khối cơ nên là một trong những mục tiêu của bạn.

Một chương trình tuần tự là khi bạn chuyển từ bài tập này sang bài tập khác một cách nhanh chóng để tăng tối đa cường độ và độ đa dạng của bài tập.

Kết hợp tập luyện ngắt quãng và tập luyện tuần tự, bao gồm nâng tạ và tăng nhịp tim, cung cấp bài tập hữu ích giúp khỏe mạnh và giảm cân.

Bình luận
Tin mới
 • 23/05/2024

  Sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ nhỏ

  Sức đề kháng là khả năng kỳ diệu mà hệ thống miễn dịch của trẻ giúp bảo vệ trẻ chống lại những tác nhân gây bệnh, nhất là trong giai đoạn giao mùa, khi thời tiết thay đổi và khi trẻ ra ngoài dễ có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh. Mỗi trẻ có hệ miễn dịch khác nhau phụ thuộc vào di truyền, dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, vận động thể lực và môi trường sống.

 • 23/05/2024

  Dinh dưỡng cho trẻ trong mùa hè

  Nghỉ hè sau 9 tháng dài đi học có lẽ là niềm mong đợi của tất cả trẻ em, nhưng lại là nỗi lo lắng của không ít các bậc phụ huynh, nếu bố mẹ đi làm cả ngày, không có ông bà ở gần thì không biết gửi ai, rồi thì bé sẽ học tập vui chơi ra sao; ăn uống như thế nào cho khỏe mạnh…

 • 23/05/2024

  GIẤC NGỦ CỦA TRẺ TRONG MÙA THI CỬ

  Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu về giấc ngủ của trẻ, cũng như giữ cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi trong giai đoạn ôn thi bận rộn, bài vở nhiều như hiện nay.

 • 23/05/2024

  Ăn mặn hại "tứ bề"

  Điều tra khẩu phần ăn của Viện Dinh dưỡng cho thấy, lượng muối sử dụng trung bình một ngày của người Việt Nam lên đến 14-18g, gấp 2-3 lần nhu cầu khuyến cáo. Thế nhưng, chưa phải ai cũng ý thức được ăn mặn hại thế nào.

 • 22/05/2024

  Mùa hè cho trẻ uống gì cho mát

  Mùa hè nóng bức, cơ thể trẻ dễ mất nước, có thể làm xuất hiện các tình trạng: nóng trong, táo báo, mẩn ngứa… Vậy mùa hè cho trẻ uống gì cho mát? Cha mẹ đừng bỏ qua những loại thực phẩm NanoFrance sắp bật mí dưới đây!

 • 22/05/2024

  Làm sao để trẻ bú mẹ bổ sung canxi an toàn và hiệu quả

  Canxi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển cả thể chất và trí tuệ của trẻ, đặc biệt trẻ đang trong giai đoạn bú mẹ. Vậy làm sao để trẻ bổ sung canxi qua nguồn sữa mẹ an toàn và hiệu quả?

 • 22/05/2024

  Những điều cần biết về nong mạch

  Nong mạch là một thủ tục phẫu thuật được thực hiện phổ biến trong y khoa và đặc biệt hữu ích với những người bị xơ vữa động mạch hoặc bệnh mạch vành.

 • 22/05/2024

  6 điều quan trọng cần biết khi dùng thực phẩm bổ sung

  Trên thế giới, xu hướng sử dụng thực phẩm bổ sung ngày càng tăng, trong đó có Việt Nam do tâm lý loại thực phẩm này có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực phẩm bổ sung chỉ thực sự có lợi khi được dùng đúng cách.

Xem thêm