Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Làm gì để thúc đẩy mình vận động nhiều hơn trong ngày?

Bạn biết mình cần xây dựng thói quen tập thể dục đều đặn hơn cải thiện sức khỏe tổng thể. Nhưng làm sao để bắt đầu thúc đẩy mình vận động nhiều hơn, đặc biệt nếu công việc của bạn thường gắn với bàn giấy?

Đặt mục tiêu hợp lý, thay đổi dần dần… sẽ giúp bạn có hứng thú hơn với việc tập thể dục.

Việc tập thể dục đều đặn có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe, ví dụ như giúp bạn duy trì cân nặng ổn định, phòng ngừa nhiều bệnh tật (như các bệnh tim mạch, đái tháo đường, thậm chí là phòng ngừa một số bệnh ung thư)…

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người trưởng thành nên đặt mục tiêu tập luyện ít nhất 150 phút/tuần (với các bài tập cường độ trung bình), hoặc 75 phút/tuần (với các bài tập cường độ mạnh). Bạn cũng có thể kết hợp các bài tập cường độ trung bình với cường độ mạnh, tùy theo sở thích và khả năng của mình.

muc-do-tap-luyen

Để bắt đầu thiết lập thói quen tập thể dục đều đặn hơn trong lịch trình bận rộn của mình, bạn có thể thử thực hiện một số lời khuyên trong infographic sau:

tap-the-duc

Nên nhớ, nếu không yêu thích, bạn sẽ không thể duy trì được thói quen vận động thường xuyên. Do đó, hãy cố gắng tìm cách hoạt động phù hợp với sở thích của mình, cùng bạn bè, người thân tập luyện… để có động lực gắn bó lâu dài với thói quen này.

Tham khảo thông tin tại bài viết: 8 dấu hiệu cho thấy bạn cần vận động nhiều hơn.

Vi Bùi (Theo Eufic) - Theo Suc khoe cong
Bình luận
Tin mới
Xem thêm