Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Làm gì để thúc đẩy mình vận động nhiều hơn trong ngày?

Bạn biết mình cần xây dựng thói quen tập thể dục đều đặn hơn cải thiện sức khỏe tổng thể. Nhưng làm sao để bắt đầu thúc đẩy mình vận động nhiều hơn, đặc biệt nếu công việc của bạn thường gắn với bàn giấy?

Đặt mục tiêu hợp lý, thay đổi dần dần… sẽ giúp bạn có hứng thú hơn với việc tập thể dục.

Việc tập thể dục đều đặn có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe, ví dụ như giúp bạn duy trì cân nặng ổn định, phòng ngừa nhiều bệnh tật (như các bệnh tim mạch, đái tháo đường, thậm chí là phòng ngừa một số bệnh ung thư)…

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người trưởng thành nên đặt mục tiêu tập luyện ít nhất 150 phút/tuần (với các bài tập cường độ trung bình), hoặc 75 phút/tuần (với các bài tập cường độ mạnh). Bạn cũng có thể kết hợp các bài tập cường độ trung bình với cường độ mạnh, tùy theo sở thích và khả năng của mình.

muc-do-tap-luyen

Để bắt đầu thiết lập thói quen tập thể dục đều đặn hơn trong lịch trình bận rộn của mình, bạn có thể thử thực hiện một số lời khuyên trong infographic sau:

tap-the-duc

Nên nhớ, nếu không yêu thích, bạn sẽ không thể duy trì được thói quen vận động thường xuyên. Do đó, hãy cố gắng tìm cách hoạt động phù hợp với sở thích của mình, cùng bạn bè, người thân tập luyện… để có động lực gắn bó lâu dài với thói quen này.

Tham khảo thông tin tại bài viết: 8 dấu hiệu cho thấy bạn cần vận động nhiều hơn.

Vi Bùi (Theo Eufic) - Theo Suc khoe cong
Bình luận
Tin mới
 • 31/01/2023

  Lạc nội mạc tử cung ở ngực

  Lạc nội mạc tử cung ở ngực là một dạng lạc nội mạc tử cung rất hiếm gặp. Cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về lạc nội mạc tử cung ở ngực trong bài viết dưới đây:

 • 31/01/2023

  Làm gì khi bệnh vẩy nến không cải thiện?

  Bệnh vẩy nến là một tình trạng mãn tính kéo dài. Đa số mọi người sẽ trải qua các vòng xoắn không triệu chứng – triệu chứng nặng hơn, thường là do một tác nhân gây bệnh phổ biến. Khi tình trạng vẩy nến của bạn tiến triển nặng hơn, bạn sẽ cần làm một số việc để kiểm soát các triệu chứng của mình.

 • 31/01/2023

  Bạn nên ăn trước hay sau khi tập thể dục?

  Rất nhiều người thắc măc nên ăn trước hay sau khi tập thể dục. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc ăn uống trước hoặc sau khi tập luyện:

 • 30/01/2023

  Bạn biết gì về ung thư tinh hoàn?

  Cùng tìm hiều thông tin về ung thư tinh hoàn trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 30/01/2023

  Bỏng lạnh phải làm gì?

  Bỏ túi các bước xử lý khi bị bỏng lạnh được gợi ý trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 30/01/2023

  Có thực sự cần dùng men vi sinh sau khi uống kháng sinh?

  Bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nên dùng men vi sinh sau khi dùng kháng sinh hay không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 29/01/2023

  Sử dụng thuốc chống đông máu trong thời gian dài

  Thuốc chống đông máu để giúp làm loãng máu và ngăn hình thành cục máu đông nếu bạn có nguy cơ bị rung nhĩ. Thuốc chống đông cần phải sử dụng lâu dài, vì vậy loại thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn

 • 29/01/2023

  Hormone thay đổi như thế nào khi mang thai?

  Những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu được hormone thay đổi như thế nào khi mang thai và tác dụng của từng loại hormone để bạn hiểu rõ hơn về sinh lý cơ thể khi mang thai.

Xem thêm