Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 22/03/2021

    Bị tiểu đường có nên ăn khoai tây?

    Dù nướng, nghiền, chiên, luộc hay hấp, khoai tây là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong chế độ ăn uống của con người. Chúng giàu kali và vitamin B, và vỏ là một nguồn chất xơ tuyệt vời.

  • 18/06/2020

    Khoai tây- Nguồn vitamin C tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình

    Bổ sung Vitamin C vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của gia đình là một trong những giải pháp góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

  • 02/06/2020

    Khoai tây – Nguồn tinh bột tốt cho cơ thể khỏe mạnh trong tập luyện thể thao

    Để duy trì sự sống, sự hoạt động và phát triển… cơ thể chúng ta cần được cung cấp năng lượng hàng ngày từ ba nguồn là chất bột đường, chất đạm và chất béo. Theo khuyến cáo của ngành Dinh dưỡng, nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho một chế độ ăn nên là chất bột đường (50-65% so với tổng nặng lượng), vì đây là nguồn năng lượng sạch.

  • 28/05/2020

    Khoai tây nướng có tốt cho sức khỏe không?

    Khoai tây nướng là một món ăn được ít người lựa chọn trong chế độ ăn kiêng và giảm cân, đặc biệt là trong số những người đang cố gắng giảm tổng lượng carbohydrate.

  • 16/12/2019

    Khoai tây đã trở lại và lợi hại hơn xưa

    Đã có thời gian, bằng cách nào đó người ta ngụ ý rằng khoai tây không lành mạnh mà chúng còn là những thứ bạn không được phép ăn nếu đang cố gắng giảm cân.

  • 01/12/2018

    Những loại thực phẩm giúp bạn giảm bớt táo bón

    Ăn nhiều protein hơn sẽ khiến bạn dễ bị táo bón. May mắn sao, có một số loại thực phẩm khiến cho bạn dễ đi ngoài hơn đấy.

  • 15/10/2018

    11 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

    Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống. Nhưng thực tế có nhiều thức ăn không nên để trong tủ lạnh.

  • 23/07/2018

    9 mẹo đơn giản giúp giữ rau củ quả tươi lâu hơn trong mùa Hè

    Để giữ rau củ quả tươi lâu hơn trong mùa Hè, đồng thời giảm thiểu lãng phí thực phẩm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chính bạn, hãy áp dụng ngay những mẹo bảo quản rau củ quả dưới đây

  • 25/05/2018

    Khoai tây và khoai lang: Loại nào tốt hơn?

    Cả khoai tây và khoai lang đều được coi là thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn ra loại khoai tốt nhất, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

  • 06/04/2018

    4 loại thực phẩm giúp loại bỏ quầng thâm quanh mắt

    Đã bao giờ bạn nhìn vào trong gương và nhận ra rằng khuôn mặt mình giống hệt một chú gấu trúc với hai quầng thâm to đùng xung quanh mắt, vốn là hậu quả của việc thức đêm quá nhiều? Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, những phương pháp tự nhiên sau đây có thể giúp đánh bay những quầng thâm đáng ghét và trả lại cho bạn một khuôn mặt tươi trẻ, đầy sức sống.

  • 21/07/2017

    Khoai tây tốt cho sức khỏe như thế nào?

    Khoai tây là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, mangan, chất xơ, phospho, niacin, acid pantothenic và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên ăn khoai tây.

  • 20/09/2016

    Lợi ích của vỏ khoai tây

    Hầu hết chúng ta đều hiểu rằng cần ăn nhiều rau trong các bữa ăn hàng ngày. Khoai tây là một trong những loại rau củ được lựa chọn để chế biến ra rất nhiều loại món ăn hấp dẫn. Vỏ khoai tây thường bị gọt và bỏ đi không sử dụng. Liệu, chúng ta có đang bỏ lỡ cái gì đó khi làm việc này?

  • 1
  • 2