Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 28/05/2016

    Có phải không ăn muối sẽ tốt?

    Muối được biết đến là loại khoáng chất gây hại cho cơ thể nhiều hơn là tốt. Tuy vậy, nếu chúng ta không ăn muối sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, theo Lancet.

  • 22/05/2016

    Nam giới bắt đầu lão hóa từ tuổi nào

    Từ 30 tuổi trở đi, chức năng phổi của nam giới bắt đầu suy giảm, đến tuổi 70, dung tích phổi giảm từ 60 đến 70%.

  • 21/05/2016

    Đừng lãng phí trái cây chữa được bệnh tim mạch, tiểu đường và phòng chống ung thư

    Lễ vừa rồi có dịp về Đồng Nai chơi, đi loanh quanh trong xóm, thấy nhà nào cũng đổ một sân xoài chất thành đống, đang có nguy cơ cho bò, lợn ăn. Hỏi ra mới biết xoài đang mùa chín rộ, thương lái ép giá không chịu mua, có mua cũng với giá rẻ mạt, không đủ tiền công bỏ ra chăm sóc cả năm trời, nói chi đến tiền phân và các chi phí khác. Nhiều người còn nói thà cho bò ăn còn đỡ tức hơn.

  • 19/05/2016

    Thiền định và Tăng huyết áp

    Thiền được xem là một liệu pháp bổ sung được dùng song hành với các biện pháp chữa bệnh chính thống khác.

  • 15/05/2016

    Tác hại của tăng huyết áp

    Tăng huyết áp (THA) chiếm tỉ lệ cao nhất ở người cao tuổi (NCT). Tác hại của THA rất khó lường trước được, ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe, thậm chí gây đột quỵ, tử vong.

  • 12/05/2016

    Xử trí sốc phản vệ và dị ứng sau tiêm văcxin

    Phản ứng sau tiêm văcxin thường là các triệu chứng toàn thân kết hợp với biểu hiện trên da như ban đỏ, phù Quincke, mày đay hoặc đường hô hấp gồm viêm mũi - kết mạc, cơn co thắt phế quản.

  • 02/05/2016

    7 bước để ngăn ngừa bệnh sỏi thận vào mùa hè

    Chúng ta thường không nghĩ rằng bệnh sỏi thận có liên quan đến sự tăng lên của nhiệt độ thời tiết và độ ẩm không khí. Trên thực tế thì tỉ lệ các trường hợp bị sỏi thận tăng lên 40% trong mùa hè do sự gia tăng nhiệt độ. Khí hậu, nhiệt độ và độ ẩm là những yếu tố quan trọng góp phần hình thành sỏi thận.

  • 31/03/2016

    Những chất phụ gia có hại trong thực phẩm

    Nhiều chất phụ gia có trong thực phẩm gây hại đến sức khỏe nhưng chúng ta ít khi quan tâm đến.

  • 18/03/2016

    10 lưu ý khi tự đo huyết áp tại nhà

    Bệnh huyết áp, kể cả huyết áp cao và huyết áp thấp đang ngày càng trở nên phổ biến và đe dọa sức khỏe, tính mạng của con người với những biến chứng nguy hiểm của nó.

  • 16/03/2016

    Nhìn mờ thoáng qua - Nguy biến khó lường

    Các thầy thuốc nhãn khoa gặp không ít trường hợp bệnh nhân phàn nàn rằng đôi khi họ thấy nhìn mọi thứ không rõ, rất mờ.

  • 14/03/2016

    Giải độc, ngừa ung thư từ nước dưa leo

    Dưa leo (dưa chuột) là một loại rau phổ biến,rất tốt cho sức khỏe và nên ăn thường xuyên nhất là khi trời nóng.

  • 13/03/2016

    Những bệnh không nên dùng vitamin

    Vitamin là thuốc bổ, cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có khả năng phòng chống bệnh tật. Nhưng không phải tất cả vitamin lúc nào cũng bổ, mà ngược lại có một số loại bệnh nếu dùng một số loại vitamin sẽ càng làm cho tình trạng bệnh xấu đi.

  • 1
  • ...
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15