Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/09/2021

  Trầm cảm khi đến kỳ và cách đối phó

  Kinh nguyệt có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu. Những triệu chứng này khác nhau ở mỗi người, nhưng chúng thường vượt ra ngoài sự khó chịu về thể chất, như chuột rút, mệt mỏi và đau đầu.

 • 06/07/2021

  Cách nào cải thiện hội chứng tiền kinh nguyệt?

  Một hoặc hai tuần trước khi kỳ kinh bắt đầu, bạn có thể thấy chướng bụng, đau đầu, thay đổi tâm trạng hoặc những thay đổi khác về thể chất và cảm xúc. Các triệu chứng hàng tháng này được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

 • 02/07/2020

  Khắc phục hội chứng tiền kinh nguyệt chỉ với những thực phẩm này

  Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) bao gồm các triệu chứng về thể chất và tâm lý mà phụ nữ gặp phải trước kỳ kinh nguyệt như đau vú, mệt mỏi, đầy hơi, táo bón… Điều này ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và thậm chí có thể làm giảm chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, có thể cải thiện tình trạng này với một số thực phẩm sẵn có.

 • 15/01/2019

  Những lợi ích bất ngờ của nhuỵ hoa nghệ tây (saffron) - Phần 1

  Nhuỵ hoa nghệ tây là loại gia vị đắt nhất trên thế giới nhưng hiện nay lại đang được săn lùng và bán rất nhiều trên các trang mạng xã hội, các shop online với mục đích làm đẹp. Vậy nhuỵ hoa nghệ tây thực sự có tác dụng làm đẹp hay không, và ngoài tác dụng làm đẹp thì nhuỵ hoa nghệ tây còn có tác dụng gì khác nữa không?

 • 05/12/2018

  Giảm triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt - Phần 2

  Có tới 85% phụ nữ gặp phải ít nhất một triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, ví dụ như đau quặn bụng, chướng bụng hoặc dễ cáu gắt mỗi khi kinh nguyệt đến. Dưới đây là 10 điều bạn có thể làm để làm giảm các triệu chứng khó chịu này.

 • 04/12/2018

  Giảm triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt - Phần 1

  Có tới 85% phụ nữ gặp phải ít nhất một triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, ví dụ như đau quặn bụng, chướng bụng hoặc dễ cáu gắt mỗi khi kinh nguyệt đến. Dưới đây là 10 điều bạn có thể làm để giảm các triệu chứng khó chịu này.

 • 12/08/2018

  Lợi ích của Ginkgo Biloba – thảo dược thần thánh cho não (phần 2)

  Ginkgo biloba, được biết đến như là tóc thần vệ nữ - một chiết xuất thực vật có từ thời xa xưa được sử dụng để chữa trị rất nhiều bệnh trong nền y học cổ truyền Trung Hoa, đặc biệt chiết xuất này nổi tiếng trong chữa trị các bệnh ở não.

 • 18/07/2018

  Những bất thường về kinh nguyệt không nên bỏ qua

  Bất cứ điều gì không như thông thường xảy ra với chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn nên tới khám phụ khoa.

 • 05/07/2017

  Lợi ích tuyệt vời của vitamin B6

  Vitamin B6 còn được gọi là pyridoxine, là một phần quan trọng trong các vitamin nhóm B. Vitamin B6 và các vitamin B khác rất cần thiết cho một loạt chức năng tinh thần và thể chất của tất cả mọi người.

 • 12/06/2017

  5 điều bạn có thể chưa biết về chu kì kinh nguyệt

  Phụ nữ có khoảng 400 chu kì kinh nguyệt trong suốt cuộc đời, có nghĩa là bạn rất quen với nó. Mặc dù vậy, chu kì của bạn vẫn có thể làm bạn ngạc nhiên. Dưới đây là 5 điều bạn có thể chưa biết về vị khách vẫn ghé thăm bạn hàng tháng.

 • 03/03/2017

  Phân biệt dấu hiệu mang thai với hội chứng tiền kinh nguyệt

  Kinh nguyệt chắc chắn sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong tháng. Nhưng vì một lý do nào đó, chu kỳ của bạn chưa đến. Bạn đã mang thai hay đó đơn thuần chỉ là chu kỳ đến muộn?

 • 22/11/2016

  Thế nào là một kỳ kinh nguyệt bình thường?

  Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có bình thường không hãy xem những điều dưới đây để biết chính xác

 • 1
 • 2