Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/12/2021

  Cẩn thận mắc hội chứng ống cổ tay do sử dụng điện thoại, máy tính nhiều

  Sử dụng máy tính và điện thoại quá nhiều là một trong những nguyên nhân mắc hội chứng ống cổ tay. Người bệnh sẽ đau từng cơn ở vùng ngón trỏ, ba ngón lân cận rồi lan ra khuỷu tay và không thể nắm tay được, hay làm rơi đồ thậm chí đau chói như dao đâm và phải thức giấc giữa đêm.

 • 17/07/2021

  Bài tập cho hội chứng ống cổ tay

  Hội chứng ống cổ tay ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ mỗi năm và các chuyên gia vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra hội chứng này là gì. Sự phối hợp giữa các yếu tố về di truyền và lối sống thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, các yếu tố nguy cơ của hội chứng ống cổ tay rất đa dạng và gần như tất cả mọi người đều có từ 1 đến nhiều yếu tố nguy cơ ở một thời điểm nào đó trong đời.

 • 30/03/2021

  Chớ xem thường chứng đau và tê bì ngón tay, bàn tay

  Tình trạng đau, tê bì của nhiều ngón tay và bàn tay, đôi khi có thể lan rộng lên cẳng tay hay cánh tay, do dây thần kinh giữa bị chèn ép ở cổ tay gây ra. Đây chính là biểu hiện của hội chứng ống cổ tay.

 • 16/07/2020

  Bệnh suy giáp làm tăng nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay?

  Hội chứng ống cổ tay là tình trạng tương đối phổ biến hiện nay, xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân như tổn thương cổ tay, do viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vảy nến. Một số nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, suy giáp cũng là một trong những nguyên nhân gây hội chứng ống cổ tay.

 • 31/03/2020

  Hội chứng ống cổ tay

  Đau dai dẳng, cảm giác như bị kim đâm hay ngứa ran ở cổ tay gây khó chịu và khiến bạn lo lắng. Nguyên nhân có thể là do hội chứng ống cổ tay gây ra.

 • 26/10/2018

  Hội chứng ống cổ tay

  Ống cổ tay là một đường ống nhỏ, nằm ở lòng bàn tay, được tạo thành từ xương và dây chằng..

 • 08/10/2018

  Hội chứng ống cổ tay, cần phát hiện sớm

  Điều trị hội chứng ống cổ tay giai đoạn sớm thường kết hợp dùng thuốc với phục hồi chức năng.

 • 08/08/2017

  Nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay do gõ bàn phím

  Mối liên hệ trực tiếp giữa hoạt động làm việc lặp đi lặp lại (như sử dụng bàn phím) và hội chứng ống cổ tay vẫn đang được tranh cãi trong một thời gian dài.

 • 01/07/2017

  Những triệu chứng nguy hiểm của bệnh viêm khớp dạng thấp

  Đầu ngón tay ngứa râm ran, mẩn đỏ và đau trên da và khó thở có vẻ là những triệu chứng không liên quan gì tới nhau, nhưng chúng đều có một điểm chung: tất cả đều là những triệu chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh bị viêm khớp dạng thấp.

 • 18/05/2017

  Hội chứng ống cổ tay: Các dấu hiệu và nguyên nhân gây bệnh

  Ống cổ tay có chứa dây thần kinh giữa kiểm soát cảm giác trong lòng bàn tay, gân để điều khiển cử động co duỗi các ngón tay… Khi các mô xung quanh ống cổ tay bị sưng, chúng có thể đè vào dây thần kinh gây đau, tê ngón tay.

 • 09/03/2017

  Biến chứng của hội chứng ống cổ tay

  Phẫu thuật là một biện pháp điều trị phổ biến của hội chứng ống cổ tay. Phẫu thuật hội chứng ống cổ tay có thể là phẫu thuật mở thông thường và cũng có thể là phẫu thuật nội soi với mức xâm lấn ít nhất.

 • 12/12/2016

  Dấu hiệu của bệnh lý thần kinh ngoại biên

  Cơ thể bạn là một hệ thống rất nhiều dây thần kinh, giúp truyền tín hiệu từ não và tủy sống đến các phần khác của cơ thể. Các tình trạng bệnh khác nhau, ví dụ như hội chứng ống cổ tay hoặc bệnh tiểu đường, có thể dẫn đến các tổn thương dây thần kinh được gọi là bệnh lý thần kinh ngoại biên, và có thể ảnh hưởng đến hầu hết tất các các vị trí trên cơ thể, từ các cơ bắp cho đến các cơ quan nội tạng

 • 1
 • 2