Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/12/2023

  Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống vitamin tổng hợp mỗi ngày?

  Vitamin tổng hợp là một loại thực phẩm bổ sung có sự kết hợp của nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau. Tuy nhiên, không có quy chuẩn trong việc tạo nên vitamin tổng hợp, nên tùy thuộc vào nhà sản xuất sẽ có những loại vitamin với thành phần dưỡng chất khác nhau.

 • 25/12/2023

  Hỏi&Đáp: Hỗ trợ hệ thống miễn dịch mùa đông

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về hệ thống miễn dịch của cơ thể.

 • 21/10/2023

  10 cách để giữ sức khoẻ nếu bạn nhiễm HIV

  Nếu bạn không may bị mắc HIV, bạn cần đặc biệt thận trọng trong việc giữ cho hệ thống miễn dịch của mình luôn khoẻ mạnh. Ở người nhiễm HIV, số lượng tế bào T có thể giảm xuống mức thấp đến mức nguy hiểm, dẫn đến trạng thái hệ thống miễn dịch suy yếu gọi là Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải hay AIDS. Tuân thủ điều trị HIV là điều bắt buộc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc 10 cách để giữ sức khoẻ nếu bạn nhiễm HIV.

 • 05/07/2023

  Tại sao giấc ngủ lại quan trọng đối với hệ thống miễn dịch?

  Đọc bài viết sau đây để hiểu tại sao giấc ngủ lại rất quan trọng đối với hoạt động miễn dịch của cơ thể bạn.

 • 23/05/2023

  7 yếu tố đơn giản giúp trẻ lâu mà bạn nên biết

  Các yếu tố từ tự nhiên, tập luyện đến dùng thuốc giúp làm giảm tốc độ lão hóa sinh học.

 • 23/03/2023

  Những biểu hiện của trẻ khi thiếu canxi

  Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, cung cấp đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp trẻ đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành và giúp người trưởng thành phòng tránh các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là khi tuổi đã cao.

 • 17/09/2021

  Dự đoán khả năng sống sót của bệnh nhân COVID-19 từ sự thay đổi trao đổi chất của cơ thể

  Những thay đổi cơ bản về trao đổi chất giúp điều chỉnh cách các tế bào miễn dịch phản ứng với virus có liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh và có thể giúp dự đoán khả năng sống sót của bệnh nhân…

 • 06/07/2021

  Mất bao lâu để vaccine COVID-19 kích hoạt hệ thống miễn dịch?

  Sau liều vaccine đầu tiên, cơ thể cần thời gian để kích hoạt hệ thống miễn dịch nên nguy cơ lây nhiễm của người được tiêm vẫn rất cao.

 • 19/02/2020

  Vai trò của các chất dinh dưỡng đối với hệ thống miễn dịch

  Hệ thống miễn dịch trong cơ thể người phát hiện các kháng nguyên lạ xâm nhập và phản ứng với chúng một cách nhanh chóng. Trong trường hợp có yếu tố mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể người, hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động và tạo ra phản ứng miễn dịch.

 • 03/02/2019

  6 cách đánh bại chứng đau họng trong mùa đông

  Thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến cơ thể kháng thuốc, yếu đi và dễ mắc bệnh hơn. Do đó, cách chữa viêm họng không cần thuốc là giải pháp rất thân thiện với mỗi người.

 • 27/08/2018

  Viêm kết mạc dị ứng

  Viêm kết mạc dị ứng là một trong những lý do rất thường gặp trong các phòng khám các bệnh về mắt, nó hiện chiếm đến gần 20% trong các bệnh khám chuyên khoa. Về tần suất mắc bệnh, hiện có đến 7-10% cộng đồng mắc các bệnh về viêm dị ứng kết mạc mắt.

 • 09/04/2018

  Liệu bạn có mắc bệnh tự miễn hay không?

  50 triệu người sinh sống tại Mỹ đối mặt với bệnh tự miễn. Và một tỷ lệ lớn trong số đó là phụ nữ. Bệnh tự miễn là một trong số top 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ giới độ tuổi dưới 65. Có rất nhiều kiểu bệnh tự miễn từ bệnh tuyến giáp đến bệnh đa xơ cứng. Cũng có rất nhiều triệu chứng khác nhau do chúng ảnh hưởng đến toàn cơ thể.

 • 1
 • 2