Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/09/2021

  Dự đoán khả năng sống sót của bệnh nhân COVID-19 từ sự thay đổi trao đổi chất của cơ thể

  Những thay đổi cơ bản về trao đổi chất giúp điều chỉnh cách các tế bào miễn dịch phản ứng với virus có liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh và có thể giúp dự đoán khả năng sống sót của bệnh nhân…

 • 06/07/2021

  Mất bao lâu để vaccine COVID-19 kích hoạt hệ thống miễn dịch?

  Sau liều vaccine đầu tiên, cơ thể cần thời gian để kích hoạt hệ thống miễn dịch nên nguy cơ lây nhiễm của người được tiêm vẫn rất cao.

 • 19/02/2020

  Vai trò của các chất dinh dưỡng đối với hệ thống miễn dịch

  Hệ thống miễn dịch trong cơ thể người phát hiện các kháng nguyên lạ xâm nhập và phản ứng với chúng một cách nhanh chóng. Trong trường hợp có yếu tố mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể người, hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động và tạo ra phản ứng miễn dịch.

 • 03/02/2019

  6 cách đánh bại chứng đau họng trong mùa đông

  Thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến cơ thể kháng thuốc, yếu đi và dễ mắc bệnh hơn. Do đó, cách chữa viêm họng không cần thuốc là giải pháp rất thân thiện với mỗi người.

 • 27/08/2018

  Viêm kết mạc dị ứng

  Viêm kết mạc dị ứng là một trong những lý do rất thường gặp trong các phòng khám các bệnh về mắt, nó hiện chiếm đến gần 20% trong các bệnh khám chuyên khoa. Về tần suất mắc bệnh, hiện có đến 7-10% cộng đồng mắc các bệnh về viêm dị ứng kết mạc mắt.

 • 09/04/2018

  Liệu bạn có mắc bệnh tự miễn hay không?

  50 triệu người sinh sống tại Mỹ đối mặt với bệnh tự miễn. Và một tỷ lệ lớn trong số đó là phụ nữ. Bệnh tự miễn là một trong số top 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ giới độ tuổi dưới 65. Có rất nhiều kiểu bệnh tự miễn từ bệnh tuyến giáp đến bệnh đa xơ cứng. Cũng có rất nhiều triệu chứng khác nhau do chúng ảnh hưởng đến toàn cơ thể.

 • 15/06/2016

  Bệnh nhân đột quỵ đi lại được sau khi ghép tế bào gốc

  Kết quả của một thử nghiệm lâm sàng nhỏ đã mang lại hy vọng cho những người dân bị giảm khả năng vận động sau đột quỵ. Đó là khả năng phục hồi chức năng vận động nhờ tiêm tế bào gốc người lớn vào não đã phục hồi chức năng vận động của bệnh nhân.

 • 20/04/2016

  Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy

  Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây. Triệu chứng DƯTA thường phát triển trong vòng vài phút đến một giờ sau khi ăn. Ðối với một số người, một phản ứng dị ứng với một loại thức ăn đặc biệt có thể khó chịu nhưng không nghiêm trọng. Ðối với những người khác, một phản ứng DƯTA có thể rất nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.

 • 09/03/2016

  Bí quyết dành cho phái đẹp

  Thời gian, công việc, áp lực cuộc sống… khiến nhiều phụ nữ lo sợ nếp nhăn, béo phì, không còn hấp dẫn. Để có được một cơ thể khỏe mạnh, xinh đẹp cần có một chế độ ăn và lối sống lành mạnh và...một số bí quyết sau đây: