Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 16/10/2022

  Làm thế nào để giảm huyết áp?

  Tăng huyết áp là một vấn đề sức khỏe phổ biến. Mọi người có thể giảm huyết áp của mình bằng một số cách, bao gồm thay đổi chế độ ăn, tập thể dục và sử dụng thuốc điều trị huyết áp.

 • 17/03/2022

  7 lời khuyên giúp những người bị tăng huyết áp kiểm soát huyết áp tại nhà

  Bạn có thể kiểm soát huyết áp tại nhà mà không cần phải sử dụng thuốc.

 • 05/09/2021

  Những lợi ích quý giá bất ngờ của loại quả mọng giúp bảo vệ tim mạch và giảm huyết áp

  Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, chế độ ăn giàu hợp chất flavonoid có liên quan đến việc giảm huyết áp và mối liên hệ này được giải thích một phần là do hệ vi sinh vật đường ruột được cải thiện.

 • 03/12/2018

  12 cách tình dục giúp bạn sống lâu hơn - Phần 2

  Tình dục có thực sự quan trọng đến vậy không? Rất rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và cung cấp các bằng chứng ngày một rõ ràng hơn. Tình dục là vô cùng thiết yếu đối với cuộc sống, thậm chí còn giúp bạn sống lâu hơn.

 • 20/04/2018

  Trà gừng có tác dụng phụ gì không?

  Có nguồn gốc từ phía nam Trung Quốc và các nước Đông Nam Á,, hiện nay, gừng đã có mặt ở tất cả các vùng có khí hậu nóng trên toàn thế giới. Vị cay cùng với mùi thơm của gừng đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, cả trong ẩm thực và y học.

 • 06/08/2017

  10 thảo dược giúp làm giảm huyết áp

  Hãy đọc để biết thêm thông tin về các loại thảo dược giúp làm giảm huyết áp

 • 30/07/2017

  Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

  Ăn ít muối có thể giúp hạn chế việc tăng huyết áp, tuy nhiên việc tăng lượng muối trong khẩu phần ăn cũng tốt cho tim và mạch máu của bạn.

 • 05/07/2017

  Trời nóng ảnh hưởng tới bệnh tăng huyết áp thế nào?

  Trời nắng nóng có nhiều tác động tới huyết áp. Nhiệt độ cao có thể làm giảm huyết áp ban ngày nhưng lại làm tăng huyết áp về đêm…

 • 01/11/2016

  Cách ăn uống giúp hạ huyết áp

  Tăng huyết áp là một căn bệnh phổ biến, ảnh hưởng đến ¼ người trưởng thành tại Singapore. Rất nhiều yếu tố nguy cơ được cho là có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, ví dụ như tiền sử gia đình, căng thẳng, chế độ ăn, mức độ hoạt động và một số ít căn bệnh tiềm ẩn.

 • 17/04/2016

  Ổi - Giảm huyết áp, lợi tiêu hóa...

  Có lẽ trước đây ổi chỉ được coi là thứ quả ăn vặt chứ không có giá trị dinh dưỡng. Ngày nay, nhờ có những phân tích chi tiết về thành phần của quả ổi từ mùi vị thơm ngon đến vỏ ổi, hạt ổi và phần ruột ổi bên trong đều mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe.