Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 08/12/2020

    Cải chíp và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

    Cải chíp (cải bẹ trắng) là loại rau họ cải phổ biến trong mùa Đông được rất nhiều người yêu thích. Nghiên cứu chỉ ra cải chíp là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • 19/07/2019

    Những điều cần biết về thiết hụt folate - Phần 2

    Thiếu máu thiếu folate xảy ra khi cơ thể có mức folate, hay vitamin B9 thấp. Folate đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình xảy ra trong cơ thể như tạo tế bào hồng cầu và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

  • 18/07/2019

    Những điều cần biết về thiếu hụt folate - Phần 1

    Folate đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình xảy ra trong cơ thể như tạo tế bào hồng cầu và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

  • 11/05/2019

    10 lợi ích ấn tượng của quả su su - Phần 1

    Su su xuất xứ từ Mexico và một số khu vực khác thuộc Mỹ Latinh. Và hiện nay, su su được biết đến gần như trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, su su là một loại quả vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.

  • 21/10/2017

    Vì sao bạn nên ăn cà chua mỗi ngày?

    Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.

  • 23/12/2016

    Sự khác biệt giữa folat và a xít folic

    Folate hay a xít folic mới là dạng tự nhiên trong thực phẩm? bạn có trả lời được không? Nếu không thì cũng không sao đâu vì rất nhiều người trong đó có các chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng cũng thường cho là hai dạng này là một và thường dùng chhúng thay đổi cho nhau.

  • 20/10/2016

    Bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh

    Nguy cơ của hội chứng dị tật ống thần kinh ở thai nhi khi mang thai là vào khoảng 1/500 ca. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác cũng làm tăng nguy cơ này. Trong đó một nguy cơ chính đó là tiền sử gia đình đã có người bị dị tật ống thần kinh.

  • 04/10/2016

    Thức ăn tốt nhất cho bạn sau khi hiến máu

    Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, là một việc làm có thể cứu sống người khác, đặc biệt là những bệnh nhân mang trong mình căn bệnh về máu, hay nạn nhân của những vụ tai nạn mất máu, giúp họ duy trì được lượng máu cần thiết cho sự sống.

  • 19/07/2016

    Ăn chay và mang thai

    Nếu bạn tìm kiếm trên internet về việc làm thế nào để chuẩn bị cho cơ thể của bạn trước khi mang thai, bạn sẽ có thể đọc được lời khuyên về tầm quan trọng của việc thay đổi chế độ ăn uống của bạn, ngay sau đó là lời khuyên nạp về việc protein và chất dinh dưỡng khác từ trứng và thịt nạc, mà không phải là sự động viên hay khuyến khích duy trì một chế độ ăn chay hoặc thuần chay.

  • 04/07/2016

    Vai trò của axit folic

    Acid folic là một loại vitamin nhóm B. Nó là một phần quan trọng của sức khỏe giai đoạn trước thụ thai, liên quan đến sức khỏe phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ.

  • 04/04/2016

    Bệnh thiếu máu do thiếu Vitamin

    Thiếu hụt Vitamin thường phát triển chậm, trong vài tháng đến nhiều năm. Triệu chứng thiếu hụt Vitamin có thể mờ nhạt lúc đầu, nhưng tăng khi thiếu hụt nặng hơn.