Bài viết này sẽ giúp cung cấp thêm thông tin về các loại bệnh và các loại thuốc điều trị thiếu máu.
Acid folic được phụ nữ yêu thích rất nhiều trong và ngay trước khi mang thai, nhưng loại vitamin B này còn có những lợi ích quan trọng khác trong suốt cuộc đời của bạn - nó thậm chí có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Bệnh đa xơ cứng hiện không có cách chữa trị, tuy nhiên có một số phương pháp giúp ngăn chặn sự tiến triển của căn bệnh này và kiểm soát các triệu chứng. Là một phần của kế hoạch điều trị bệnh đa xơ cứng, bạn có thể đã nghe nói về các chất bổ sung, như folate và vitamin B12, có thể mang lại một số lợi ích cho người mắc bệnh.
Acid folic là dạng tổng hợp của vitamin B9 và nó chỉ được tìm thấy trong các chất bổ sung vitamin và một số thực phẩm bổ sung. Vitamin B9 có trong thực phẩm được gọi là folate. Một số thực phẩm giàu folate bao gồm: đậu, cam, măng tây, cải Brussels, bơ, rau lá xanh…
Acid folic là dạng tổng hợp của vitamin B9 và chỉ được tìm thấy trong các dạng thực phẩm chức năng hoặc một số loại thực phẩm. Khi vitamin B9 có mặt trong thực phẩm, sẽ được gọi là folate. Bạn có thể bổ sung folate từ các loại đậu, quả cam, măng tây, mầm cải Brussel, trái bơ và rau có lá xanh.
Cải chíp (cải bẹ trắng) là loại rau họ cải phổ biến trong mùa Đông được rất nhiều người yêu thích. Nghiên cứu chỉ ra cải chíp là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thiếu máu thiếu folate xảy ra khi cơ thể có mức folate, hay vitamin B9 thấp. Folate đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình xảy ra trong cơ thể như tạo tế bào hồng cầu và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
Folate đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình xảy ra trong cơ thể như tạo tế bào hồng cầu và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
Su su xuất xứ từ Mexico và một số khu vực khác thuộc Mỹ Latinh. Và hiện nay, su su được biết đến gần như trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, su su là một loại quả vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.
Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.
Folate hay a xít folic mới là dạng tự nhiên trong thực phẩm? bạn có trả lời được không? Nếu không thì cũng không sao đâu vì rất nhiều người trong đó có các chuyên gia y tế, chuyên gia dinh dưỡng cũng thường cho là hai dạng này là một và thường dùng chhúng thay đổi cho nhau.
Nguy cơ của hội chứng dị tật ống thần kinh ở thai nhi khi mang thai là vào khoảng 1/500 ca. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác cũng làm tăng nguy cơ này. Trong đó một nguy cơ chính đó là tiền sử gia đình đã có người bị dị tật ống thần kinh.