Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/06/2024

  Lời khuyên giúp trẻ có đường ruột khoẻ mạnh

  Đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí tác động tích cực đến tâm trạng và hành vi của trẻ. Để tăng cường sức khỏe đường ruột cho con ngay từ khi còn nhỏ, dưới đây là 6 lời khuyên từ ThS.BS dinh dưỡng Ekta Singhwal, Bệnh viện Ujala Cygnus (Ấn Độ).

 • 08/05/2024

  Thực phẩm tăng khả năng chữa lành của đường ruột

  Chữa lành đường ruột đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, từ tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng đến hoạt động của hệ thống miễn dịch và kiểm soát tâm trạng. Ưu tiên ăn những thực phẩm này trong chế độ ăn uống có thể thúc đẩy quá trình chữa lành đường ruột.

 • 08/04/2024

  Ăn uống thế nào giúp đường ruột luôn khỏe mạnh?

  Hệ vi sinh đường ruột với hàng tỷ vi khuẩn liên tục thay đổi dựa trên chế độ dinh dưỡng của bạn. Bạn nên ăn uống thế nào để cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa?

 • 15/01/2024

  Thói quen giúp chữa lành đường ruột tự nhiên

  Đường ruột không khỏe mạnh có thể dẫn đến nhiều triệu chứng khác nhau trên khắp cơ thể. Bằng cách đưa những thói quen lành mạnh này vào cuộc sống hàng ngày, bạn có thể bắt đầu hành trình chữa lành tự nhiên cho đường ruột và tăng cường sức khỏe tổng thể.

 • 15/09/2023

  5 lưu ý giúp trẻ có đường ruột khỏe mạnh

  Một đường ruột khỏe mạnh có vai trò quan trọng giúp trẻ có sức khỏe tốt. Hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh giúp bảo vệ trẻ chống lại nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện tiêu hóa và nhu động ruột.

 • 31/08/2023

  Lợi ích khi uống trà đen không đường mỗi sáng

  Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với cà phê để duy trì sự tỉnh táo suốt ngày dài. Bên cạnh thức uống này, trà đen không đường vào mỗi sáng cũng là một lựa chọn đáng thử, không những giúp tăng năng lượng mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

 • 05/07/2023

  5 lầm tưởng về việc ăn trái cây

  Trái cây có nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng liệu ăn trái cây có gây tăng cân? Chất béo trong các loại quả có ảnh hưởng đến cân nặng không?... Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dưới đây là những quan niệm sai lầm, bạn nên ngừng tin tưởng.

 • 06/04/2022

  Mỗi tuần, một người vô tình ăn lượng nhựa bằng chiếc thẻ tín dụng

  Các nhà khoa học tại Đại học Y Vienna (Áo) giải thích, các hạt nhựa xâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người từ bao bì, muối biển, hải sản, thậm chí cả nước uống.