Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 22/09/2018

    10 thói quen tốt cho bệnh tiểu đường - Phần 1

    Nếu bạn là một trong số hàng triệu người đang bị tiểu đường typ 2, bạn có thế sẽ biết rằng bạn cần phải giảm cân, tính lượng carbohydrate và hạn chế tiêu thụ đường. Nhưng có rất nhiều việc bạn có thể làm và nên làm để làm giảm nguy cơ mắc phải các biến chứng tiểu đường và kiểm soát tình trạng sức khoẻ của mình.

  • 04/09/2018

    Thiết bị đeo tay thông minh cho người bệnh tiểu đường

    Vòng đeo tay có tác dụng giám sát lượng đường trong máu và tự động chích thuốc khi chỉ số tăng lên quá cao.

  • 28/08/2018

    Kế hoạch tập luyện dành cho người bị tiểu đường

    Bạn đã từng nghe được hàng triệu lần rằng tập luyện rất quan trọng, đặc biệt là đối với người bị tiểu đường. Mặc dù bạn biết điều đó là đúng đắn nhưng đôi khi phải mất nhiều thời gian để có được động lực. Viện Y Học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp bạn có thêm động lực tập luyện nhé.

  • 23/08/2018

    Ðột phá trong điều trị bệnh đái tháo đường

    Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa đường trong máu khiến lượng đường trong máu luôn ở mức cao; là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, suy thận, cắt cụt chi...

  • 16/08/2018

    Làm thế nào để giảm lượng đường huyết khi bạn mang thai?

    Lượng đường trong máu cao trong khi mang thai được gọi là tiểu đường thai kỳ

  • 11/07/2018

    Tinh dầu và bệnh tiểu đường - Phần 1

    Từ hàng ngàn năm nay, tinh dầu đã được sử dụng cho rất nhiều mục đích điều trị từ những vết xước nhỏ cho tới các bệnh như trầm cảm, lo âu. Thời gian gần đây ngày càng có nhiều người sử dụng tinh dầu như những liệu pháp điều trị thay thế cho những loại thuốc đắt tiền.

  • 08/07/2018

    Dinh dưỡng với bệnh tiểu đường: hiểu thêm về chỉ số glycemic của thực phẩm

    Chỉ số glycemic (GI) là một chỉ số dinh dưỡng có thể dùng để đánh giá chất lượng carbohydrate mà bạn ăn vào. Chỉ số này sẽ đo lường xem lượng carbohydrate trong một loại thực phẩm nhất định ảnh hưởng nhanh hay chậm đến lượng đường huyết trong cơ thể bạn, so sánh với glucose hoặc bánh mỳ trắng (là những loại thực phẩm được coi là có chỉ số GI là 100). Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về chỉ số GI.

  • 02/07/2018

    Đái tháo đường typ 1: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

    Đái tháo đường typ 1 là một bệnh mạn tính. Trong đái tháo đường typ 1, các tế bào sản xuất ra insulin bị phá hủy và cơ thể không thể sản xuất ra insulin được nữa.

  • 14/06/2018

    Giải cứu bàn chân đái tháo đường

    Một loại biến chứng đái tháo đường cũng rất nguy hiểm nhưng lại ít được người bệnh quan tâm là những tổn thương bàn chân như: loét, nứt da chân, chai chân, móng quặp, ngón chân hình búa, chân mất cảm giác. Nếu không được điều trị kịp thời những biến chứng này, người bệnh có nguy cơ phải đoạn chi.

  • 31/05/2018

    7 cách duy trì ổn định lượng đường huyết trong máu

    Chế độ ăn uống và chế độ luyện tập thể dục thể thao đóng góp không nhỏ vào công tác điều trị bệnh cũng như kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Vậy làm gì để cân bằng lượng đường huyết trong máu?

  • 17/05/2018

    Chứng liệt dạ dày ở bệnh nhân tiểu đường

    Liệt dạ dày là một rối loạn tại đường tiêu hóa khiến thức ăn lưu lại trong dạ dày trong khoảng thời gian lâu hơn bình thường. Do các dây thần kinh điều khiển quá trình di chuyển của thức ăn trong đường tiêu hóa đã bị tổn thương nên các cơ tiêu hóa không thể thực hiện đầy đủ chức năng vốn có, làm thức ăn sẽ lưu lại trong dạ dày và không thể được tiêu hóa.

  • 11/04/2018

    Những con số cần biết để bảo vệ sức khỏe, sống thọ

    Sắc diện khỏe mạnh chưa thể đảm bảo rằng chúng ta đang mạnh khỏe. Rất nhiều căn bệnh đang “án binh bất động” trong cơ thể chúng ta hàng năm trời rồi bỗng một ngày nào đó chúng ngang nhiên hiện hình.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10