Tính đến sáng ngày 12/04/2020, diễn biến bệnh của trường hợp mắc COVID-19 số 91 vẫn không xấu hơn nhưng cũng chưa có dấu hiệu hồi phục, mặc dù kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đã âm tính.
Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Mỹ đã phải tuyên bố Thảm họa toàn quốc. Tuyên bố do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra áp dụng cho tất cả 50 bang trước đại dịch COVID-19.
Liên Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phát đi thông báo khẩn số 13 và đề nghị:
Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến tất cả chúng ta đều thấy căng thẳng, lo lắng. Và con trẻ cũng vậy, cũng lo lắng, buồn phiền và phản ứng một cách tiêu cực như quấy khóc, sợ hải, căng thẳng... Hơn bao giờ hết, cha mẹ chính là người động viên, giúp đỡ con trẻ vượt qua thời kỳ khó khăn này.
Ngày 10/4/2020, cục Quản lý Dược đã có công văn gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn một số nội dung nhằm tăng cường phòng chống lây lan dịch COVID- 19 ra cộng đồng.
Rửa tay có thể ngăn ngừa 30% bệnh liên quan đến tiêu chảy và 20% bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc cúm.
Thanh tra Bộ Y tế đã có các công văn 333/TTrB-P1 và 339/TTrB-P2 đề nghị các BV, Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TP. HCM, các Cục, Vụ thuộc Bộ thực hiện một số nội dung nhằm tăng cường hiệu quả hơn nữa trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời ứng phó với các tình huống xảy ra.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin nhiều người Việt Nam bị kẹt tại các sân bay do dịch bệnh COVID-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong thời gian vừa qua, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước cũng như ở nước ngoài hỗ trợ gần 1.500 công dân về nước an toàn.
Nhiệt độ bình thường của cơ thể sẽ có một chút dao động trong ngày, nhiệt độ cơ thể tăng 1 1 độ C vào buổi sáng và cao nhất vào buổi chiều.
Ngày 9/4, giới chuyên gia cảnh báo Trung Quốc nên từng bước dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn ngừa nguy cơ bùng phát “làn sóng thứ hai” của đại dịch COVID-19 sau khi hàng nghìn người dân ở tâm dịch Vũ Hán cuối cùng cũng được phép di chuyển khỏi thành phố từ ngày 8/4.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc giao ban báo chí trực tuyến chiều ngày 10/4 giữa Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế với các cơ quan báo chí về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch
Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp khiến tất cả chúng ta đều thấy căng thẳng, lo lắng. Và con trẻ cũng vậy, cũng lo lắng, buồn phiền và phản ứng một cách tiêu cực như quấy khóc, sợ hải, căng thẳng... Hơn bao giờ hết, cha mẹ chính là người động viên, giúp đỡ con trẻ vượt qua thời kỳ khó khăn này.