Nếu cảm thấy khó nuốt khi ăn uống, bạn nên đi kiểm tra tuyến giáp để tránh các biến chứng như đau cơ khớp, giảm ham muốn, vô sinh...
Ăn nhiều rau củ, trái cây, lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt, sử dụng chất béo lành mạnh… giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư và tử vong.
Nếu bạn đang điều trị hoá trị và nhận thấy sự thay đổi ở móng tay và móng chân, thì trải nghiệm của bạn có thể khác với những gì bạn đã đọc, đã nghe về tác dụng phụ phổ biến của hoá trị.
Những tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình điều trị ung thư vú di căn. Tuy nhiên, nếu sử dụng một số phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt các triệu chứng khó chịu và cảm thấy thoải mái hơn.
Ung thư vú có thể di căn đến nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể, trong đó có phổi. Vậy làm sao để biết bạn có bị ung thư vú di căn trong phổi hay không và cách phòng tránh như thế nào?
ếu như trước đây, người mắc ung thư vú thường gặp ở độ tuổi trên 40 thì giờ đây căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa.
Đau lưng là một triệu chứng phổ biến và hiếm khi là dấu hiệu của bệnh ung thư. Tuy nhiên, khi ung thư phổi, vú, dạ dày… di căn vào cột sống thì người bệnh có thể thấy đau lưng.
Các polyp đại tràng đa số lành tính, khi tiến triển có thể gây ra nhiều biến chứng như chảy máu tiêu hóa, tắc ruột, thậm chí ung thư.
Biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố có thể làm tăng nhẹ nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú. Điều này có thể thay đổi tùy theo loại biện pháp tránh thai mà họ sử dụng. Tuy nhiên, lợi ích của việc kiểm soát sinh sản thường lớn hơn rủi ro. Ví dụ, tránh thai bằng nội tiết tố có thể ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và có thể bảo vệ khỏi các bệnh ung thư khác
Ở phụ nữ trưởng thành, uống hai hoặc nhiều loại đồ uống có đường mỗi ngày có liên quan đến việc tăng gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng khởi phát sớm. Thay thế đồ uống có đường bằng đồ uống lành mạnh như cà phê, sữa ít béo hoặc sữa nguyên chất có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng. Mỗi khẩu phần đồ uống bổ sung đường hàng ngày mà mọi người từ 13 đến 18 tuổi tiêu thụ có thể làm tăng 32% nguy cơ phát triển bệnh ung thư đường ruột về sau.
Mối quan hệ nhân quả giữa việc uống rượu và bệnh gan do rượu đã được ghi nhận rõ ràng, xơ gan phát triển chỉ trong 10-20% người uống rượu quá nhiều.
Những món rau củ dưới đây đã được công nhận rằng có chứa độc tố nguy hiểm, có thể gây ngộ độc và ung thư, các gia đình nên tránh.