Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người cao tuổi

  • 24/10/2017 - Ung thư

    Ung thư tụy và phương pháp điều trị thay thế

    Ở Hoa Kỳ, ung thư tụy là nguyên nhân thứ tư gây tử vong do ung thư.

  • 23/10/2017 - Ung thư

    Nhận diện dấu hiệu của ung thư trên cơ thể bạn

    Theo bác sĩ Đỗ Triều Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, đa phần người Việt Nam chưa chú trọng tầm soát ung thư định kỳ nên phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, tỷ lệ tử vong cao.

  • 22/10/2017 - Ung thư

    Triệu chứng ung thư phổi giữa người hút thuốc và người không hút thuốc

    Nếu bạn vừa được chẩn đoán ung thư phổi, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi bối rối bởi mình không hề

  • 16/10/2017 - Ung thư

    Tỏi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư hay không?

    Tỏi và hành tây đã được sử dụng như một loại gia vị để nấu ăn từ rất lâu đời. Tỏi được cho là có khả năng nâng cao đời sống tình dục của bạn, tạo sự bền bỉ cho vận động viên, và xua đuổi tà ma. Nhưng tỏi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư hay không?

  • 13/10/2017 - Ung thư

    Ngăn chặn dấu hiệu lão hóa da

    Cũng như hầu hết các vấn đề về sức khoẻ khác, có rất nhiều cách giúp bạn bảo vệ làn da của mình. Hãy cùng tìm hiểu tại sao ánh nắng mặt trời là kẻ thù của da và làm thế nào để chống lại nó.

  • 12/10/2017 - Ung thư

    Nang tụy và những điều cần biết

    Nang tụy thường không ra gây triệu chứng, mặc dù việc xuất hiện nang tụy có thể sẽ cần phải phẫu thuật Tụy là một cơ quan dài khoảng 15 cm nằm ở khu vực phía trên bên trái của bụng, phía sau dạ dày.

  • 11/10/2017 - Ung thư

    Chế độ ăn hợp lí giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng

    Tất cả chúng ta đều biết rằng chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư nhất định, chẳng hạn như ung thư đại tràng. Nhưng, với tất cả các tin tức trên báo đài hiện nay về các thực phẩm gây ung thư, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu thông tin nào mới là thật?

  • 08/10/2017 - Ung thư

    Mẹo làm giảm chất gây ung thư trong thịt nấu chín

    Thịt đỏ, thịt gia cầm và cá có chứa các axit amin, đường, và một loại protein gọi là creatinine. Nấu ăn, đặc biệt là ở nhiệt độ cao, được cho là có thể chuyển đổi các hợp chất này thành amin dị vòng (HCA) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAH). Một lượng lớn các hợp chất này có mối liên hệ với ung thư trong các nghiên cứu sơ bộ.

  • 07/10/2017 - Ung thư

    Những dấu hiệu ung thu tuyến tụy mà bạn có thể bỏ qua

    Triệu chứng ban đầu của ung thư tuyến tụy thường không được chú ý cho đến khi bệnh bước vào giai đoạn tiến triển

  • 02/10/2017 - Ung thư

    Dấu hiệu nào cho thấy bạn đã mắc ung thư biểu mô tế bào thận?

    Ung thư biểu mô tế bào thận sẽ không có triệu chứng gì cho đến khi bệnh bước vào giai đoạn cuối, khi các khối u đã phát triển lớn hơn. Ung thư biểu mô tế bào thận thường được chẩn đoán khi bệnh nhân đến khám bệnh vì những lý do khác. Khối u có thể được phát hiện khi siêu âm hoặc chụp CT trước khi người bệnh xuất hiện triệu chứng.

  • 01/10/2017 - Ung thư

    Bạn biết gì về dấu ấn ung thư phổi?

    Việc phát hiện sớm ung thư phổi đóng vai trò rất quan trọng. Xét nghiệm dấu ấn khối u CYFRA 21-1 là xét nghiệm máu - một trong các dấu ấn góp phần phát hiện ung thư phổi tế bào không nhỏ.

  • 30/09/2017 - Ung thư

    Tắc ruột ác tính trong ung thư trực tràng giai đoạn cuối

    Khoảng 25 đến 40 phần trăm tắc ruột ác tính xuất hiện từ ung thư đại tràng giai đoạn cuối, sau đó là do ung thư buồng trứng ở phụ nữ. Điều trị trong giai đoạn này thông thường hướng tới sự giảm nhẹ triệu chứng chứ không giải quyết nguyên nhân nữa.

  • 1
  • ...
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
  • ...
  • 37