Bài viết này sẽ xem xét ý nghĩa của các giai đoạn ung thư, sự khác biệt giữa các giai đoạn, cũng như đánh giá tiến triển của ung thư sau chẩn đoán điều trị.
Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương và hệ miễn dịch. Khi nói đến việc ngăn ngừa ung thư, không có đủ bằng chứng cho thấy liệu bổ sung vitamin D có thể đóng một vai trò nào đó hay không. Tập trung vào thực hành chế độ ăn và thói quen sinh hoạt lành mạnh là phương pháp tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn liên quan đến chụp cắt lớp toàn thân, cách hoạt động và những rủi ro liên quan đến phương pháp sàng lọc này.
Khi nói về bệnh ung thư vú, bệnh có thể được chia thành những yếu tố nguy cơ bạn có thể và không thể thay đổi được. Có những yếu tố nguy cơ mà bạn sinh ra đã có và có những yếu tố khác mà bạn thực sự có thể thay đổi được.
Trong bài viết này, cùng tìm hiểu tỷ lệ mắc ung thư hậu môn, cùng với các nguyên nhân tiềm ẩn, các yếu tố nguy cơ và cách phòng ngừa bệnh.
Mặc dù xét nghiệm máu cung cấp cho bác sĩ nhiều thông tin y tế quan trọng nhưng nó thường không thể phát hiện ung thư vú.
Cùng tìm hiều thông tin về ung thư tinh hoàn trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:
Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến thứ hai ở người trưởng thành. Nó cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư. Điều trị ung thư phổi hiệu quả hơn nhiều khi bệnh ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, hầu hết những người bị ung thư phổi không gặp phải các triệu chứng cho đến khi bệnh đã lan rộng. Một số người gặp phải các triệu chứng sớm của ung thư phổi giai đoạn đầu, nhưng những triệu chứng này thường xuất phát từ các vấn đề sức khỏe khác hoặc các yếu tố như hút thuốc.
Ăn các món chiên, rán, đồ muối chua hay cá muối trong thời gian dài là điều kiện để ung thư phát triển. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm quen thuộc khác có thể làm chúng "e ngại".
Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên bạn vẫn có thể phòng chống loại ung thư này bằng một chế độ ăn uống hợp lý, hãy cùng Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM tìm hiểu về những thực phẩm bạn nên hoặc không nên ăn để phòng ngừa ung thư đại trực tràng qua bài viết sau.
Bạn biết gì về các phương pháp phòng ngừa ung thư?
Trên toàn cầu, tính đến năm 2020, ung thư phổi là dạng ung thư phổ biến xếp thứ 2 sau ung thư vú, với khoảng 2.21 triệu người mắc và gây ra khoảng 1.8 triệu ca tử vong mỗi năm.