Để"làm sạch" động mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chúng ta nên chú ý sử dụng nhiều các loại thức ăn tốt cho tim mạch, điển hình là 18 loại dưới đây:
Hiểu rõ các chỉ số khi đo huyết áp không phải là việc dễ, đặc biệt là những từ ngữ như “tâm thu”, “tâm trương” hay “milimet thủy ngân” (mmHg).
Vào tiết trời mùa hè, nắng nóng có thể khiến huyết áp tăng cao rất dễ dẫn đến đột quỵ vì vậy người cao huyết áp cần hết sức cẩn thận.
Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Internet, chắc hẳn đã từng nhận được email, tin nhắn về “tác dụng thần kỳ” của một cây kim dùng để trích máu 10 đầu ngón tay có thể cứu sống người bệnh bị đột quỵ. Điều này có đúng không?
Đột quỵ là kẻ giết người tàn bạo nhất thế giới. Trung bình, cứ 1 phút có tới 6 người chết và 4 người bị tàn tật vĩnh viễn.
Huyết áp cao, hay là tăng huyết áp, là tình trạng thường xuyên ảnh hưởng đến người bị tiểu đường typ 2. Người ta vẫn chưa biết tại sao lại có mối tương quan mạnh mẽ giữa hai bệnh này, nhưng họ thừa nhận rằng béo phì, chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều muối, và ít hoạt động sẽ dẫn đến làm nặng hơn cả hai tình trạng bệnh này.
Cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ não là một loại đột quỵ do thiếu máu não. Nó khác với đột quỵ do xuất huyết, do chảy máu trong não.
Xơ vữa động mạch chỉ xảy ra ở các động mạch lớn và vừa, không xảy ra ở các động mạch có áp lực thấp như động mạch phổi, hay ở các động mạch nhỏ và tĩnh mạch.
Huyết áp là lực đẩy của dòng máu lên thành mạch. Nếu huyết áp của bạn thường xuyên cao, nó sẽ phá hủy những mạch đó, làm tăng nguy cơ mắc bệnh như đau tim hoặc đột quỵ.
Những người có nhịp tim nhanh thường miêu tả họ thường bị hẫng nhịp, nhịp đập quá mạnh, nhanh hoặc nhịp bất thường.
Trong điều kiện bình thường, hình thành cục máu đông là một điều tốt. Khi bạn bị thương, máu cần đông lại và tạo thành cục tại nơi bị tổn thương để cầm máu. Nhưng, có những trường hợp cục máu đông được hình thành một cách không cần thiết gây ra nhiều vấn đề, đặc biệt là khi nó được tạo ra ở các tĩnh mạch sâu gần với các cơ.
Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa bệnh Alzheimer và tình trạng kháng insulin. Thậm chí mức đường trong máu thấp cũng có thể làm tăng nguy cơ bị chứng sa sút trí tuệ. Tại sao điều này lại xẩy ra?