Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 18/03/2021

  Khắc phục cơn đau thần kinh tọa

  Đau thần kinh tọa – hay còn gọi là đau dây thần kinh hông to, đau thần kinh ngồi - là một bệnh khá phổ biến và đứng sau các cơn đau thắt lưng. Nhiều người phàn nàn về tình trạng này gây nhiều phiền toái cho các hoạt động hàng ngày. Vậy làm cách nào để khắc phục những cơn đau thần kinh tọa?

 • 07/01/2021

  Bạn có thật sự cần dầu gội để làm sạch tóc?

  Bạn có thật sự cần gội đầu với dầu gội? Không cần suy nghĩ gì nhiều bạn sẽ trả lời là “có” cho câu hỏi này. Nhưng hãy nghĩ kỹ hơn, hãy nhìn vào các bằng chứng. Liệu dầu gội có thực sự cần cho da đầu khỏe mạnh và tóc sạch?

 • 13/05/2020

  5 triệu chứng viêm khớp ở đầu gối

  Có hơn 100 dạng viêm khớp khác nhau, trong đó, hai dạng viêm khớp phổ biến là thoái hóa khớp (OA) và viêm khớp dạng thấp (RA). Thoái hóa khớp thường xuất hiện ở người cao tuổi, còn viêm khớp dạng thấp là tình trang viêm có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

 • 07/10/2018

  Mẹo bớt đau chân khi đi giày cao gót

  Giày cao gót ngày càng được chị em ưa chuộng như một phụ kiện thời trang không thể thiếu, giúp tôn lên dáng vẻ tha thướt của người phụ nữ.

 • 12/07/2018

  5 bài tập ngăn ngừa đau đầu gối khi lão hóa

  Bạn dùng đến đầu gối để ngồi, đứng, đi bộ, chạy và thực hiện vô số những chuyển động khác cùng với hai chân – và phụ thuộc vào loại chuyển động, bạn đặt một mức áp lực nhất định vào đầu gối.

 • 19/12/2017

  Gội đầu đúng cách

  Nghiên cứu cho biết, biết cách gội đầu giúp mái tóc của bạn luôn đẹp và ngừa những bệnh về tóc như: chấy rận, nấm tóc… đặc biệt khi thời tiết nắng nóng.

 • 22/06/2017

  Đầu gối phát tiếng kêu - Báo hiệu sớm của viêm khớp xương mãn tính

  Những người nghe thấy tiếng lạo xạo, răng rắc, lụp cụp, bôm bốp... trong đầu gối sẽ có nguy cơ bị viêm khớp xương mãn tính.