Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 18/12/2022

  12 lợi ích của việc đi xe đạp

  Đạp xe là một bài tập tuyệt vời giúp bạn luôn năng động. Đạp xe còn có thể giúp hình thành một lối sống lành mạnh, cả về thể chất và tinh thần.

 • 12/09/2021

  Tập luyện thế nào giúp trái tim khỏe?

  Chúng ta đều biết tập luyện thể dục thể thao có lợi cho sức khỏe trái tim. Điều đó có nghĩa là muốn có một trái tim khỏe chúng ta cần hoạt động thể chất thường xuyên. Tuy nhiên, nên lựa chọn những môn thể thao thực sự đem lại sức khỏe cho trái tim của bạn.

 • 08/06/2021

  10 lợi ích của việc đạp xe

  Đạp xe là một loại hoạt động thể dục nhịp điệu có tác động thấp nhưng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe và thể chất đáng kể. Đây là một bài tập hữu ích mà nhiều người có thể kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của họ như một phương tiện giao thông, hoạt động bình thường hoặc thể thao cạnh tranh. Vì đạp xe tương đối dễ bắt đầu và phù hợp với hầu hết các cấp độ thể dục, nên đạp xe là một hoạt động thể chất phổ biến.

 • 20/09/2018

  Tập cardio bao nhiêu là đủ?

  30 phút tập cardio vào hầu hết các ngày trong tuần là một lịch luyện tập hoàn toàn phù hợp với mọi người.

 • 16/08/2018

  Bỏ xế hộp đắt tiền, ngày càng có nhiều người thích đi xe đạp vì lý do này

  Ngày càng có nhiều người nhận ra được lợi ích của việc đi xe đạp, ngay cả với những đại gia, người giàu có sở hữu nhiều siêu xe.

 • 26/07/2018

  Đạp xe để duy trì tuổi thanh xuân

  Đạp xe giúp hạn chế các tác động của lão hóa? tin được không?

 • 16/05/2018

  Những thói quen không tốt cho xương

  Để có một bộ xương chắc khỏe, cùng với việc ăn uống và tập luyện đều đặn bạn nên chú ý những thói quen dưới đây nhé.

 • 21/12/2017

  Tập luyện có gây hại xương khớp?

  Tập luyện cũng có thể gây tác hại không mong muốn như viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống do thực hành bài tập sai kỹ thuật.

 • 06/11/2017

  Đạp xe: Bài vận động giúp trẻ tăng chiều cao

  Ngày nay, rất nhiều trẻ độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở lựa chọn xe đạp là phương tiện di chuyển hàng ngày. Trẻ đạp xe rất nhiều để đến trường, để đi chơi và thậm chí cha mẹ còn khuyến khích trẻ đạp xe để thay tập thể dục hàng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều thắc mắc được đặt ra xung quanh việc đạp xe của trẻ: đạp xe có giúp trẻ tăng trưởng chiều cao không? Đạp xe như thế nào mới là đúng? Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp giải đáp thắc mắc này.

 • 05/09/2017

  Tập luyện chống béo phì

  Phòng chống béo phì là chiến lược quốc gia, bởi tỉ lệ thừa cân, béo phì ở nước ta đang không ngừng gia tăng. Trong đó việc tuân thủ các nguyên tắc của hoạt động thể lực có vai trò hết sức quan trọng.

 • 04/04/2017

  Làm thế nào để buổi tập đạp xe đạt hiệu quả tối đa?

  Một lớp tập đạp xe 45 phút điển hình sẽ đốt cháy hơn 500 calo, nhưng liệu bạn có đang tối ưu hóa tiềm lực của buổi tập của mình không?

 • 24/04/2016

  Hè về, giảm cân bằng môn thể thao nào ?

  Mùa hè là thời điểm tốt nhất trong năm giúp bạn khám phá thêm môn thể thao mới phù hợp để luyện tập và để có một thân hình đẹp !!! có nhiều loại hoạt đông thể thao cho mọi lứa tuổi dù sức bền của bạn như thế nào ? Sau đây là một số hoạt động thể thao giúp bạn giảm cân trong mùa hè này !