Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 16/03/2023

  Nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim

  Tình yêu không phải là nguyên nhân duy nhất khiến cho trái tim loạn nhịp. Nhịp tim bất thường có thể là một dấu hiệu cảnh báo, tuy nhiên cũng có thể là một dấu hiệu vô hại.

 • 27/07/2022

  Tại sao bạn lại bị tim đập nhanh sau khi ăn?

  Một số yếu tố trong chế độ ăn uống có thể làm cho tình trạng tim đập nhanh dễ xảy ra hơn, ví dụ như tiêu thụ rượu, caffein và thức ăn mặn có thể làm tăng nguy cơ đánh trống ngực. Tim đập nhanh là tình trạng tương đối phổ biến, tuy nhiên, chúng cũng có thể là triệu chứng của nhịp tim không đều hoặc rối loạn nhịp tim. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra tình trạng tim đập nhanh sau bữa ăn, cũng như cách điều trị và khi nào nên đến gặp bác sĩ.

 • 08/07/2022

  Làm thế nào để tim không loạn nhịp?

  Tim đập nhanh được hiểu là cảm giác tim đập mạnh hoặc đánh trống ngực. Mặc dù có thể cần đến bệnh viện thăm khám, nhưng một số biện pháp điều trị tại nhà có thể giúp làm giảm tình trạng đánh trống ngực.

 • 09/08/2020

  Đánh trống ngực sau khi ăn: Hãy cẩn thận với các thực phẩm sau

  Trong nhiều trường hợp, đánh trống ngực thường là lành tính, đặc biệt nếu chúng xảy ra không quá thường xuyên. Tuy nhiên, nếu các cơn đánh trống ngực diễn ra thường xuyên, ví dụ như sau khi ăn, bạn nên cảnh giác với một số thực phẩm mình ăn, cảnh giác với bệnh rối loạn nhịp tim nguy hiểm.

 • 11/07/2018

  Lí do khiến bạn bị đánh trống ngực

  Chắc hẳn bạn đã từng bị đánh trống ngực một vài lần trong đời. Thông thường, đó chỉ là phản ứng tức thời, nhưng đôi khi có thể là dấu hiệu của một bệnh lí nghiêm trọng.

 • 08/04/2018

  5 dấu hiệu cảnh báo vấn đề về tim mạch

  Các căn bệnh tim mạch thường diễn biến âm thầm và đột ngột khởi phát mà không báo trước. Tuy nhiên trên thực tế những người có vấn đề về tim mạch vẫn xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo nhỏ mà đôi khi họ không hề nhận ra.

 • 18/05/2017

  Nhịp tim nhanh: những điều bạn cần biết

  Những người có nhịp tim nhanh thường miêu tả họ thường bị hẫng nhịp, nhịp đập quá mạnh, nhanh hoặc nhịp bất thường.

 • 27/02/2017

  Những bệnh tim mạch ảnh hưởng đặc biệt đến phụ nữ

  Bệnh tim mạch hầu hết ảnh hưởng đến phụ nữ và nam giới như nhau. Nhưng có một số dạng bệnh tim mạch sẽ gặp ở phụ nữ nhiều hơn, và một điều không may là, những tình trạng này thường lại không được bác sỹ chẩn đoán kịp thời.

 • 27/06/2016

  13 dấu hiệu cảnh báo bệnh lí tuyến giáp

  Tuyến giáp là một tuyến hình cánh bướm nằm ở cổ, sản xuất các hóc-môn cần thiết cho quá trình chuyển hóa và hoạt động của não bộ. Những triệu chứng của các vấn đề liên quan đến tuyến giáp thường không rõ ràng nhưng nếu bạn chú ý thấy bất kì dấu hiệu nào dưới đây tồn tại dai dẳng thì tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ để làm xét nghiệm máu kiểm tra nồng độ hóc-môn.