Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 30/06/2021

  Thủy trị liệu - Lợi ích của nước đối với bệnh đa xơ cứng

  Thủy liệu pháp là cách sử dụng nước để trị liệu, và liên quan đến một loạt các bài tập trong bể bơi. Đặc tính độc đáo của nước giúp hoạt động thuỷ trị liệu có thể có lợi cho một người mắc các triệu chứng đa xơ cứng (MS) như các vấn đề về thăng bằng và giảm sức mạnh cơ bắp.

 • 13/04/2021

  Các bệnh gây suy nhược cơ

  Suy nhược cơ bắp là tình trạng mất khối lượng cơ do các cơ yếu đi và co lại. Có một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, bao gồm bệnh như bệnh xơ cứng teo cơ một bên.

 • 27/03/2021

  Bệnh đa xơ cứng ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

  Bệnh đa xơ cứng là một bệnh mãn tính của hệ thần kinh trung ương - não và tủy sống. Bệnh ảnh hưởng đến nhiều vùng trên cơ thể.

 • 15/09/2018

  Nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị mất ngủ

  Đồ uống năng lượng, bệnh đa xơ cứng, căng thẳng, hen suyễn có thể là nguyên nhân khiến bạn bị khó ngủ hoặc mất ngủ.

 • 30/05/2018

  Kiểm soát tình trạng yếu cơ trong hội chứng đa xơ cứng

  Bệnh đa xơ cứng là một tình trạng rối loạn của não bộ và tủy sống và có thể gây ra các triệu chứng khác nhau. Theo thời gian, một số triệu chứng có thể trở thành vĩnh viễn và có thể gây ra tàn phế. Mặc dù không có cách chữa trị khỏi hẳn nhưng các loại thuốc và các phương pháp điều trị có thể giảm số lần tái phát và giúp giảm các triệu chứng cũng như nguy cơ tàn phế.

 • 29/05/2018

  Những dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh đa xơ cứng

  Theo một nghiên cứu cho thấy mất trung bình khoảng 7 năm từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên cho đến khi được chẩn đoán bệnh đa xơ cứng. Vì vậy, tìm hiểu những triệu chứng ban đầu thường gặp của bệnh đa xơ cứng có thể giúp bạn được chẩn đoán và điều trị sớm hơn.

 • 17/04/2018

  4 vấn đề sức khỏe có thể tồi tệ hơn khi mùa hè đến

  Những ngày hè oi ả có thể khiến cho một số vấn đề sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu chú ý thấy bất kì triệu chứng nào trở nên xấu đi, bạn nên đến khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

 • 23/02/2018

  15 lý do khiến cơ thể bạn cảm thấy đau nhức - Phần 3

  Một số trường hợp nhức mỏi, đặc biệt là ở những người nhức mỏi kéo dài một khoảng thời gian, có thể có nghĩa là bạn có một tình trạng sức khỏe không ổn hoặc có tình trạng bệnh lý. Do đó để hạn chế và ngăn ngừa những trường hợp đau nhức do tình trạng bệnh lý, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những nguyên nhân có thể gây ra đau nhức cho cơ thể của bạn.

 • 21/11/2017

  Chẩn đoán ung thư phổi qua… mùi hơi thở

  Sự pha trộn kỳ diệu giữa công nghệ y học hiện đại và cách chẩn bệnh thông qua ngửi mùi hơi thở bệnh nhân của ông tổ ngành y Hippocrates đem đến hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư.

 • 03/11/2017

  Thiếu iod làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh

  Iod là nguyên tố cần thiết cho sức khỏe mà bạn bắt buộc phải nạp vào hàng ngày, thiếu iod có thể dẫn đến phì đại tuyến giáp (bướu cổ), một số bệnh ung thư, khô miệng, khô mắt và xơ cứng.

 • 12/10/2017

  Thông tin cần biết về thuốc Baclofen

  Baclofen là một loại thuốc theo toa dùng để điều trị chứng co thắt cơ từ bệnh đa xơ cứng và bệnh Huntington, cũng như các tổn thương tủy sống và các bệnh tủy sống.

 • 02/10/2017

  Ảnh hưởng của thời tiết lạnh đến bệnh đa xơ cứng

  Thời tiết lạnh và bệnh đa xơ cứng có thể đi kèm với nhau, đặc biệt đối với những người không dung nạp được nhiệt cao do đa xơ cứng gây ra. Nhưng đối với nhiều người sống chung với đa xơ cứng, các triệu chứng có thể trầm trọng hơn khi nhiệt độ giảm.

 • 1
 • 2