Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 03/01/2018

  Tại sao xuất hiện co giật sau chấn thương sọ não?

  Khoảng 10% những người đã bị chấn thương sọ não cần nhập viện, sẽ xuất hiện co giật. Trong đa số các trường hợp, nếu ai đó có nguy cơ bị co giật sau khi bị thiếu máu não thoáng qua thì tình trạng này sẽ xảy ra trong vài ngày đầu hoặc vài tuần sau tai nạn. Tuy nhiên, với một số ít các trường hợp, cơn co giật có thể bắt đầu vài tháng hoặc nhiều năm sau khi bị chấn thương.

 • 09/12/2017

  Nhận diện say rượu và ngộ độc rượu nguy hiểm tính mạng

  Nếu bạn gặp những dấu hiệu ngộ độc cồn dưới đây, hãy gọi cấp cứu ngay, vì nó có thể nguy hiểm tới tính mạng.

 • 21/04/2017

  U não và cơn co giật

  Những cơn co giật thường là triệu chứng đầu tiên xuất hiện khi có khối u trong não, dẫn đến chẩn đoán khối u. Điều này ngược với sự nhầm tưởng thông thường, cho rằng đau đầu là triệu chứng đầu tiên của u não. Đau đầu là triệu chứng phổ biến của các khối u não nhưng nghiên cứu cho thấy cơn co giật hoặc nhưng triệu chứng thần kinh khác mới là những triệu chứng thường xuất hiện đầu tiên

 • 12/12/2016

  Dấu hiệu của bệnh viêm màng não - các bậc cha mẹ đều cần nhận biết sớm

  Vi khuẩn viêm màng não là một căn bệnh hiếm gặp nhưng nguy hiểm. Việc phát hiện sớm các triệu chứng của viêm màng não sẽ hỗ trợ việc điều trị chính xác và thành công hơn.

 • 23/11/2016

  Giúp bạn đối mặt với bệnh động kinh

  Học cách đối mặt với bệnh động kinh như thế nào không chỉ rất quan trọng mà còn rất khó khăn, khó khăn hơn việc điều trị bệnh rất nhiều. Động kinh rõ ràng sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn, và điều quan trọng với bạn là đối mặt để có thể kiểm soát tốt hơn tình trạng này của mình.

 • 12/09/2016

  Động kinh và co giật ở người già

  Động kinh là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi cho một rối loạn não bộ gây nên những cơn co giật. Ở Mỹ, 2.4 người trưởng thành từ 18 tuổi có động kinh hoạt động. Khoảng 1% người ở độ tuổi 65 hoặc già hơn có động kinh hoạt động, khoảng 447000 người.

 • 18/08/2016

  Co giật sau đột quỵ

  Nếu bạn bị đột quỵ, thì nguy cơ bị co giật của bạn sẽ tăng lên. Một cơn đột quỵ có thể gây tổn thương não bộ, để lại hậu quả là việc hình thành các sẹo mô trong não. Những sẹo mô này sẽ ảnh hưởng đến các xung điện của não, việc truyền các xung điện bị gián đoạn có thể sẽ dẫn đến co giật.

 • 22/07/2016

  Cách dời ngày kinh bằng thuốc tránh thai

  Vì một lý do cá nhân phụ nữ muốn dời ngày kinh nguyệt nhằm chủ động ngày kinh nguyệt. Có rất nhiều cách để dời chu kỳ kinh nguyệt trong đó có uống thuốc tránh thai. Vậy ai không được sử dụng phương pháp này, áp dụng như thế nào cho đúng?

 • 22/07/2016

  Các triệu chứng u não ở trẻ em

  Các dấu hiệu và triệu chứng của u não của trẻ em là gì? Nếu bạn đang đặt ra câu hỏi này bạn có vẻ đang rất lo lắng. Điều đầu tiên bạn cần biết là tất cả các triệu chứng của u não hầu như đều không bắt nguồn từ khối u.

 • 23/05/2016

  Sơ cứu khi gặp người bị co giật

  Cứ 10 người thì có khoảng 1 người đã từng có một cơ co giật. Điều đó có nghĩa là có giật rất phổ biến, và có thể một ngày nào đó bạn sẽ cần phải giúp đỡ một người đang bị co giật hoặc vừa qua cơn co giật.

 • 17/05/2016

  Muốn cứu người bị tai nạn: Tuyệt đối không nên tự ý di chuyển nạn nhân

  Khi thấy người bị tai nạn, rất nhiều người nghĩ rằng, cần đưa ngay nạn nhân đi cấp cứu. Nhưng bạn có biết rằng, trong một số trường hợp, việc di chuyển nạn nhân quá nhanh nhưng không đúng lại có thể gây ra tác hại.

 • 14/04/2016

  Chữa cảm nắng, say nắng bằng rau má

  Ngày hè xay rau má tươi lấy nước uống giải khát, hoặc nấu nước uống. Qua kinh nghiệm, nhân dân coi rau má là vị thuốc có tính mát, vị đắng hơi the mùi thơm.

 • 1
 • 2
 • 3