Khoảng 30-50% trường hợp ung thư có thể ngăn ngừa qua lối sống lành mạnh, không hút thuốc, không lạm dụng rượu, tiêm phòng viêm gan B, HPV, kiểm tra sức khỏe định kỳ,....
U xơ tuyến vú là tình trạng tăng sinh lành tính ở tuyến vú và thường không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy vậy, u xơ tuyến vú vẫn gây ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày, vì vậy cần có biện pháp điều trị thích hợp.
Dù biết đậu nành tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều bệnh nhân ung thư vú e ngại uống sữa đậu nành, sử dụng các thực phẩm làm từ đậu nành.
Nhiều người e ngại đường là nguồn dinh dưỡng "nuôi" tế bào ung thư. Tuy nhiên, trong chế độ ăn hàng ngày không thể loại bỏ hoàn toàn đường ra khỏi thực đơn.
Ung thư càng được phát hiện sớm thì càng dễ điều trị. Nắm được những dấu hiệu ung thư dưới đây sẽ giúp bạn biết khi nào cần đến bệnh viện.
Nhắc tới một chất nào đó trong thực phẩm gây ung thư, chúng ta thường có tâm lý hoang mang lo sợ. Vậy, ta nên hiểu cặn kẽ vấn đề này như thế nào?
Theo thống kê, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, ung thư tuyến giáp chỉ chiếm khoảng 1-2% trong tất cả các loại ung thư nhưng chiếm đến 90% ung thư của các tuyến nội tiết.
Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ có vai trò quan trọng trong giải phẫu sinh sản của nam giới. Các vấn đề về tuyến tiền liệt có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm viêm tuyến tiền liệt, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt.
Theo các nghiên cứu, ung thư cổ tử cung là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư cho phụ nữ ở các nước đang phát triển. Vì vậy hiểu được bệnh nhằm nhận biết, phát hiện sớm là vô cùng quan trọng.
Kiêng không ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để ngăn cản sự phát triển nhanh chóng của tế bảo ung thư là cách làm không đúng. Đặc biệt, trong quá trình hóa trị, xạ trị, người bệnh cần ăn uống đầy đủ để cơ thể có đủ năng lượng đáp ứng việc điều trị và chống lại những tác dụng phụ của hóa trị ung thư.
Xạ trị có thể hiểu nôm na là điều trị bằng tia xạ. Tia xạ có thể giúp thu nhỏ, phá hủy khối u mà không làm tổn hại nhiều đến các mô bình thường.
Những người bị bệnh Crohn có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột và một số loại ung thư khác. Kiểm tra thường xuyên và áp dụng các chế độ ăn uống và lối sống nhất định có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ hình thành ung thư.